Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội bắt đầu vòng quay mới

  • 29/09/2014 18:38
  • 0 bình luận
  • Lê Phi
  • In bài
ANTĐ - Chiều 29-9, tại trụ sở Báo An ninh Thủ đô đã diễn ra lễ bốc thăm chia bảng Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ lần thứ XIV - 2014 Cúp MobiFone.
Buổi lễ được tiến hành trang trọng, chuyên nghiệp, trước sự chứng kiến của đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở VH-TT-DL, Liên đoàn bóng đá Hà Nội, nhà tài trợ chính Công ty thông tin di động MobiFone, nhà tài trợ Động Lực, cũng như sự hiện diện của 48 thầy cô giáo đại diện cho 48 đội bóng của các trường tham gia giải năm nay.

Đây là một trong những mùa giải có số lượng đội bóng tham dự đông nhất trong 14 năm qua. Chính vì thế, việc tổ chức thành công giải đấu uy tín và có tầm ảnh hưởng rộng rãi này là một vinh dự cũng như thách thức với nhà tổ chức.
Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội bắt đầu vòng quay mới ảnh 1
Buổi lễ bốc thăm diễn ra trang trọng, chuyên nghiệp

Sau khi được BTC phổ biến điều lệ thi đấu của giải, sự vui mừng và phấn khởi đã hiện rõ trên gương mặt các thầy cô của 48 trường THPT. Năm nay, 48 đội bóng sẽ được chia làm 16 bảng, mỗi bảng 3 đội. Các đội sẽ đá vòng tròn tính điểm, lấy 2 đội nhất-nhì vào đá vòng loại trực tiếp.

Cánh cửa lúc này đã mở toang cho nhiều đội bóng, so với những giải đấu trước. Thay vì chỉ có 16 đội xuất hiện ở vòng loại trực tiếp, còn số bây giờ là 32 đội. Cơ hội để các đội đi tiếp sẽ tăng lên, và tất nhiên, tính hấp dẫn, sự lôi cuốn và cạnh tranh giữa các đội cũng từ đó tỉ lệ thuận theo. 

Lễ bốc thăm chia bảng đã cho những kết quả rất đáng chờ đợi. Ở bảng G, nhà ĐKVĐ THPT Nguyễn Thị Minh Khai sẽ nằm cùng bảng với 2 nhà cựu vô địch là THPT Trần Phú và THPT Chu Văn An. Đây dự báo sẽ mang lại những trận đấu vô cùng thú vị, khi bảng G là dự hiện diện của 5 chiếc cúp vô địch giải Báo An ninh Thủ đô.
Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội bắt đầu vòng quay mới ảnh 2
Đại tá Đào Lê Bình – TBT Báo An ninh Thủ đô – Trưởng BTC giải nhận cúp tượng trưng từ bà Cao Thị Kim Thúy – Đại diện Nhà tài trợ MobiFone
Trong đó, THPT Chu Văn An đăng quang ở giải năm đầu tiên, hai đội còn lại đều từng 2 lần vô địch: THPT Trần Phú (2002, 2006) và THPT Nguyễn Thị Minh Khai (2011, 2013). Có một động lực không hề nhỏ dành cho THPT Chu Văn An, họ rõ ràng khát khao cần bằng thành tích so với 2 đối thủ trực tiếp của mình hơn ai hết. 
Và tất nhiên, không chỉ có THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Trần Phú hay THPT Chu Văn An…, những đội bóng khác như THPT Kim Liên, THPT Lomonoxop, THPT Yên Hòa, THPT Amsterdam hay những “lính mới” như THPT Newton, THPT Đại Việt… đều có khát khao và giấc mơ của riêng mình. Giấc mơ tỏa sáng trên sân cỏ ở giải đấu có ý nghĩa bậc nhất với giới học sinh THPT Hà Nội trong hơn một thập niên qua.
Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội bắt đầu vòng quay mới ảnh 3
Kết quả bốc thăm chia bảng.

Tin cùng chuyên mục