Giá vàng có thể tăng sau khi Mỹ điều chỉnh lãi suất

  • 18/08/2015 15:53
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Ngày 18-8, giá vàng trong nước tiếp tục xu hướng đi ngang với mức giá dao động quanh ngưỡng 34 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, giá vàng có thể bật tăng sau khi Mỹ tăng lãi suất.

Các chuyên gia cho rằng, giá vàng có thể tăng sau thời điểm Mỹ tăng lãi suất

Các chuyên gia cho rằng, giá vàng có thể tăng sau thời điểm Mỹ tăng lãi suất


Mở phiên giao dịch sáng ngày 18-8, giá vàng Châu Á tăng nhẹ lên mốc 1117.5 USD/ounce. Lúc 8h15, giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 33,96 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,06 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm hơn so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua ở hai chiều mua bán là 10 nghìn đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng miếng SJC niêm yết tại công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở mức giá 34,12 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,16 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ghi nhận của các công ty kinh doanh vàng cho thấy, giá vàng trong nước ngày 17-8 chỉ có những đợt biến động nhẹ và nhìn chung chỉ dao động quanh ngưỡng 34 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện vẫn ở mức 4,49 triệu đồng/lượng.
Tới 15h chiều, giá vàng được điều chỉnh giảm nhẹ, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 33,94 triệu đồng/lượng (mua vào) và 34,02 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Theo các chuyên gia, hiện tượng sụt giảm mạnh của các mã chứng khoán thuộc về khối ngân hàng đã kéo theo sự giảm sút lớn của thị trường chứng khoán trong những phiên giao dịch gần đây khiến thị trường vàng trong nước sôi động hơn mặc dù giá vàng không có nhiều biến động.

Thị trường thế giới cũng trở nên ổn định hơn sau cơn bão phá giá đồng Nhân dân tệ, nhưng nếu nói cách khác thì chính sự việc này đã giúp thị trường vàng lấy lại sức mạnh đang dần mất trong thời gian qua. Giá vàng cũng đã có những bước phục hồi nhất định.

Hiện tại, mối bận tâm chính của các nhà đầu tư vàng hướng đến đó là  khả năng tăng lãi suất của Mỹ. Các thông tin cho thấy nhiều khả năng Fed cân nhắc việc gia tăng lãi suất vào tháng 9, điều này sẽ giúp giá trị đồng USD tăng và tác động tiêu cực đến giá vàng.

Tuy nhiên các nhà phân tích đánh giá rằng lịch sử cho thấy, giá trị đồng USD chỉ tăng trong giai đoạn trước thời điểm tăng lãi suất và sau đó sẽ là giai đoạn giảm mạnh, thậm chí họ dự báo rằng giá đồng bạc xanh năm nay có thể mất 20% sau khi Fed quyết định nâng lãi suất. Đây là một tín hiệu giúp các nhà đầu tư vàng lạc quan hơn. Bởi nếu nhận định này đúng, nhiều khả năng giá vàng sẽ bật tăng. 

Tin cùng chuyên mục