Giả mạo Phó giáo sư, Tiến sĩ của Bệnh viện Bạch Mai để lừa đảo

  • 30/10/2019 10:47
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Gần đây, nhiều người bệnh vì tin theo thông tin được một người dùng mạng xã hội (sử dụng tên PGS.TS bác sỹ, giới thiệu là bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai) đăng tải nên đã mua thuốc bôi thảo dược… mà không biết là mình bị lừa.
Thông tin đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người bệnh tin theo

Thông tin đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người bệnh tin theo

Bệnh viện Bạch Mai vừa đưa thông tin cảnh báo cho người dân về tình trạng giả mạo nhân viên Khoa Da liễu của bệnh viện này để lừa đảo người bệnh.

Theo đó, trong thời gian vừa qua, Khoa Da liễu – Bệnh viện Bạch Mai thường xuyên nhận được điện thoại của người dân gọi đến số điện thoại của Khoa hỏi về kết quả điều trị, cách sử dụng thuốc...

Trao đổi lại với người gọi đến để tìm hiểu thông tin, bệnh viện mới biết những người này có khám bệnh thông qua các trang mạng xã hội (Zalo, facebook…), giới thiệu là bác sĩ của Khoa Da liễu – Bệnh viện Bạch Mai.

Qua xác minh, một người dùng mạng xã hội sử dụng tên PGS.TS - Bác sỹ P.Đ.T. đã đăng tải thông tin, trong đó có đoạn: “Tôi và các lương y trong khoa Da liễu của Bệnh viện Bạch Mai đang chung tay hỗ trợ 2.000 lọ bôi thảo dược cho bà con ta trên các tỉnh thành cả nước nhằm giúp bà con bớt gánh nặng chi phí”.

Về việc này, BSCKII. Nguyễn Thị Mỹ Hà, Trưởng Khoa Da liễu – Bệnh viện Bạch Mai khẳng định: “Khoa của chúng tôi không có bác sĩ tên như trên mạng giới thiệu và chúng tôi cũng không triển khai hoạt động “hỗ trợ 2000 lọ bôi thảo dược cho bà con trên các tỉnh thành trong cả nước nhằm giúp bà con bớt gánh nặng chi phí” như quảng cáo.

Theo Bệnh viện Bạch Mai, đây là dấu hiệu lợi dụng hình ảnh, thông tin của khoa Da liễu, của Bệnh viện Bạch Mai để lừa đảo người dân nhẹ dạ. Khoa Da liễu cũng đã có công văn báo cáo bệnh viện để có giải pháp, đồng thời đề nghị các lực lượng chức năng vào cuộc làm rõ để người dân không phải chịu cảnh “tiền mất tật mang”.

Phía Bệnh viện Bạch Mai khuyến cáo, hiện nay tình trạng lợi dụng hình ảnh bác sĩ, cơ sở y tế uy tín để quảng cáo, tiếp thị sản phẩm và lừa đảo người dân trên mạng internet rất phổ biến. Do đó, người dân cần nâng cao cảnh giác và không tin vào những lời quảng cáo không đúng sự thật. Nếu có bệnh, nên đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Tin cùng chuyên mục