Nam thanh niên bỗng nhiên bốc mùi cơ thể kinh khủng, đi khám nhiều nơi không ra bệnh

  • 20/10/2019 09:25
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Từ 2 năm nay, ở vùng kẽ, nách, bẹn của anh Kiên có khối u cục viêm tấy sưng, rỉ dịch, rỉ mủ, bốc mùi hôi, đặc biệt mỗi lần căng thẳng và hút thuốc nhiều thì cơ thể anh bốc mùi kinh khủng, không dám gần ai…
Bác sĩ Quang chia sẻ về ca điều trị cho bệnh nhân Kiên

Bác sĩ Quang chia sẻ về ca điều trị cho bệnh nhân Kiên

Mới đây, anh Kiên (38 tuổi, quê Hưng Yên) đến Bệnh viện Da liễu Trung ương khám. Khi chờ khám anh rất thiếu tự tin, luôn tìm chỗ vắng để đứng, cố gắng tránh xa mọi người vì sợ mùi cơ thể nồng nặc của anh khiến người khác khó chịu.

Từ 2 năm nay, ở vùng kẽ, nách, bẹn của anh Kiên có khối u cục viêm tấy sưng, rỉ dịch, rỉ mủ, bốc mùi hôi. Anh đã đi khám ở nhiều bệnh viện, nhiều cơ sở khác nhau và phần lớn được chẩn đoán bị nhọt có áp xe, chỉ định truyền kháng sinh, thuốc chống phù nề, giảm đau, chống viêm...

Thế nhưng sau mỗi đợt điều trị, bệnh của anh lại tiếp tục tái phát và ngày càng trầm trọng hơn. Đặc biệt, mỗi khi quá căng thẳng, hút thuốc nhiều, cơ thể anh bốc mùi nồng nặc vô cùng khó chịu, các vùng nách, bẹn còn bị vỡ chảy mủ mùi hôi thối, khi lành lại thì để sẹo xơ chắc.

Tại Bệnh viện Da liễu, sau khi thăm khám, anh được chẩn đoán bị viêm tuyến mồ hôi thể mủ - một căn bệnh khá hiếm gặp, tỷ lệ gặp chỉ khoảng 0,05/100.000 dân.

TS Nguyễn Hữu Quang, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật thẩm mỹ và phục hồi chức năng - Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, viêm tuyến mồ hôi mủ là bệnh lý da nhiễm trùng mãn tính ở vùng có tuyến mồ hôi tiết mùi của cơ thể. Do tính chất mãn tính nên tình trạng này tái diễn nhiều lần.

Do bệnh ít gặp nên viêm tuyến mồ hôi mủ thường bị chẩn đoán nhầm với nhọt, áp xe ngoài da, viêm bạch mạch, bã đậu, lao da, hột xoài và các bệnh nhiễm trùng khác...

"Những bệnh nhân viêm tuyến mồ hôi mủ ở giai đoạn nặng có mùi rất kinh khủng, cản trở sinh hoạt hàng ngày, thậm chí bị lảng tránh bởi cơ thể bệnh nhân lúc nào cũng ướt, chảy dịch, bẩn. Bệnh có liên hệ chặt chẽ với tình trạng trầm cảm" - TS Quang cho biết.

Với trường hợp bệnh nhân Kiên, do đến viện khi đã ở giai đoạn muộn của bệnh, tổn thương mưng mủ tạo đường rò, nên các bác sĩ đã phải chỉ định phẫu thuật và cho dùng thuốc sinh học - một phương pháp mới với hiệu quả đáp ứng bệnh 50%. Bệnh nhân này vừa được xuất viện, song theo các bác sĩ, nguy cơ bệnh tái phát cũng rất cao.

Tin cùng chuyên mục