Giả mạo bệnh viện công về các tỉnh tổ chức tour du lịch - khám bệnh để lừa đảo

  • 19/04/2019 09:20
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã nhận được thông tin phản ánh về việc một số đoàn mạo danh Bệnh viện này tổ chức các tour du lịch kết hợp khám chữa bệnh từ thiện ở Hải Dương, Hải Phòng, Lào Cai... để lừa đảo bán thuốc, thực phẩm chức năng.
Bệnh viện 108 cảnh báo chiêu trò mượn danh bệnh viện về các địa phương phát giấy mời khám bệnh, tặng quà để thu tiền

Bệnh viện 108 cảnh báo chiêu trò mượn danh bệnh viện về các địa phương phát giấy mời khám bệnh, tặng quà để thu tiền

Trên trang facebook chính thức của mình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (bệnh viện 108) vừa đưa ra cảnh báo về việc một số đoàn mạo danh bệnh viện đi khám bệnh, tư vấn sức khỏe, quảng cáo thuốc, thực phẩm chức năng, tổ chức các tour du lịch kết hợp khám chữa bệnh ở Hải Dương, Hải Phòng, Lào Cai và một số tỉnh, thành phố khác.

Theo đó, bệnh viện 108 khẳng định, hàng năm, Bệnh viện đều tổ chức các Đoàn dã ngoại, khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà tại một số địa phương. Tuy nhiên, khi thực hiện ở địa phương nào, Bệnh viện đều phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các cơ quan, đoàn thể địa phương, như: UBND, Ban chỉ huy quân sự, Công an, Y tế, MTTQ, Thanh niên, Phụ nữ… để tổ chức.

Các đoàn công tác này đều hoàn toàn là hoạt động dân vận, từ thiện, Bệnh viện không thu bất kỳ một khoản tiền nào khi tổ chức các hoạt động trên. Vì vậy, việc các đoàn lấy danh của bệnh viện tổ chức tuor du lịch kết hợp khám bệnh từ thiện nhưng lại bán thuốc, thực phẩm chức năng… đều là giả mạo.

Hình ảnh một đoàn mạo danh Bệnh viện 108 về địa phương để tư vấn sức khỏe

Hình ảnh một đoàn mạo danh Bệnh viện 108 về địa phương để tư vấn sức khỏe

Bệnh viện 108 khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, không để các đối tượng mạo danh nhân viên Bệnh viện lừa đảo tư vấn, bán thuốc, cung cấp dịch vụ thu tiền… có thể gây ra những rủi ro đáng tiếc và thiệt hại về kinh tế.

Bệnh viện cũng đề nghị bà con nhân dân khi cần xác minh các thông tin liên quan đến các hoạt động tư vấn khám bệnh, cấp phát thuốc của Bệnh viện hãy liên hệ tới số điện thoại đường dây nóng: 0967.751.616.

Tin cùng chuyên mục