• Cảnh giác với thủ đoạn giả danh công an để vay tiền và lừa đảo "chạy việc"

  Cảnh giác với thủ đoạn giả danh công an để vay tiền và lừa đảo "chạy việc"

  ANTD.VN - Giả danh công an để tạo dựng niềm tin, rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân là thủ đoạn không mới nhưng càng ngày càng tinh vi. Mới đây, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã đấu tranh, làm rõ một đối tượng dùng thủ đoạn này để vay tiền và lừa đảo xin việc, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của người dân. Đối tượng đã sử dụng rất nhiều chiêu thức để xây dựng lòng tin và đưa nạn nhân vào bẫy.

 • Giả danh công an để lừa đảo chiếm đoạt gần 20 tỷ đồng

  Giả danh công an để lừa đảo chiếm đoạt gần 20 tỷ đồng

  ANTD.VN - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Mai Thị Lan, 44 tuổi, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Mai Thị Lan giả danh Công an rồi lừa đảo chiếm đoạt gần 20 tỷ đồng.

 • Nhức nhối tội phạm giả danh công an để lừa đảo

  Nhức nhối tội phạm giả danh công an để lừa đảo

  ANTD.VN - Giả danh công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài tài sản là hành vi không mới của tội phạm, tuy nhiên, cách thức thực hiện thì ngày càng đa dạng, tinh vi. Mới đây, CAQ Cầu Giấy, Hà Nội đã làm rõ 1 đối tượng lái xe ôm, tự nhận mình là cảnh sát hóa trang làm nhiệm vụ, mà đã dễ dàng lấy được lòng tin và lừa đảo tiền của nạn nhân. Rõ ràng, dù đã được tuyên truyền cảnh báo nhiều lần, nhưng khi người dân còn nhẹ dạ, cả tin thì luôn có thể bị rơi vào bẫy của kẻ lừa đảo.

 • [Tin nhanh tối 3-11-2020] Sát hại người tình sau khi ân ái rồi bỏ đi chơi game

  [Tin nhanh tối 3-11-2020] Sát hại người tình sau khi ân ái rồi bỏ đi chơi game

  ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 3-11-2020 gồm các nội dung chính sau: Thanh niên giả danh công an để ra oai với bạn gái; Điều tra vụ 3 cô gái chết ngạt trong quán bar; Sát hại người tình sau khi ân ái rồi bỏ đi chơi game; Áo bắt giữ 2 đối tượng liên quan đến vụ xả súng tại Vienna; Hàng loạt công ty lớn của Mỹ cho nhân viên nghỉ đi bỏ phiếu.

 • Giết chết người tình vì bị ép bỏ vợ

  Giết chết người tình vì bị ép bỏ vợ

  ANTD.VN - Mặc dù có 2 vợ và 3 người con (lớn nhất 10 tuổi, nhỏ nhất 4 tuổi) nhưng người đàn ông vẫn giả danh Công an, sống độc thân để làm quen với một cô gái trẻ. Sau này, sợ vợ biết chuyện, hắn ra tay tàn độc, sát hại người tình rồi cướp tài sản.

 • Giả danh cán bộ Bộ Công Thương, lừa hơn 1 tỷ đồng

  Giả danh cán bộ Bộ Công Thương, lừa hơn 1 tỷ đồng

  ANTĐ - Nguyễn Minh Phương, 39 tuổi, quê quán Phù Ninh, Phú Thọ, tự giới thiệu với nhiều người là mình đang công tác tại Thanh tra Cục Công nghiệp địa phương – Bộ Công Thương, từ đó thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.