• Hy sinh lợi ích bản thân

  Hy sinh lợi ích bản thân

  ANTD.VN - Francis quay lại Công ty đa quốc gia X lần này là lần thứ ba về vấn đề hợp tác nhưng lại thất bại. Công ty nhỏ của anh mặc dù kinh doanh rất uy tín và nghiêm chỉnh nhưng trên thị trường xuất nhập khẩu hàng hóa thì nó chưa hề có tên tuổi nên việc ký được hợp đồng cung cấp hàng hóa cho một công ty lớn như Công ty X là một việc vô cùng khó khăn. 

 • Hà Nội: Gần 899 tỷ đồng chi cải cách tiền lương năm 2016

  Hà Nội: Gần 899 tỷ đồng chi cải cách tiền lương năm 2016

  ANTD.VN - Hà Nội trích gần 898,7 tỷ đồng từ nguồn kinh phí thực hiện cải cách tiền lương năm 2016 của ngân sách cấp thành phố bổ sung cho các sở, ban, ngành, đảng, đoàn thể và quận, huyện, thị xã thuộc thành phố để thực hiện cải cách tiền lương năm 2016.

 • Chiến đấu cơ F-16 có thể được sản xuất tại Ấn Độ

  Chiến đấu cơ F-16 có thể được sản xuất tại Ấn Độ

  ANTD.VN - Tập đoàn sản xuất vũ khí Lockheed Martin của Mỹ vừa ra tín hiệu cho chính quyền Ấn Độ rằng, họ đang muốn cung cấp thêm chiến đấu cơ F-16, đồng thời, có thể đặt nhà máy sản xuất mẫu chiến đấu cơ này tại Ấn Độ.

 • Người tiêu dùng lo lắng về ATTP bánh Trung thu

  Người tiêu dùng lo lắng về ATTP bánh Trung thu

  ANTD.VN - Thời điểm này, thị trường bánh Trung thu đã bắt đầu nhộn nhịp. Dù năm nào, cơ quan chức năng cũng thanh, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, song vẫn có những sai phạm. Có thể nói, bên cạnh mối quan tâm về mẫu mã, giá cả, thì vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm của các sản phẩm bánh Trung thu vẫn là nỗi lo thường trực của người tiêu dùng.

 • Thịt lợn hữu cơ, giá... trên trời: Đắt có xắt ra miếng?

  Thịt lợn hữu cơ, giá... trên trời: Đắt có xắt ra miếng?

  ANTĐ - Trong bối cảnh tình trạng chất cấm trong chăn nuôi bị lạm dụng, thực phẩm “bẩn” len lỏi khắp nơi, các loại thực phẩm mệnh danh hữu cơ đã lên ngôi. Hiện, thị trường đang “nóng” với thịt lợn hữu cơ, mặc dù có giá cao chót vót, 400.000 đồng/kg, nhưng nhiều người vẫn tìm mua với hy vọng thực phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe.

 • Giá thủy hải sản giảm nhẹ

  Giá thủy hải sản giảm nhẹ

  ANTĐ - Thông tin về tình hình giá cả thị trường 15 ngày đầu tháng 6-2016, Cục Quản lý Giá (Bộ Tài chính) cho biết, giá các loại thực phẩm tươi sống tương đối ổn định, riêng giá một số mặt hàng thủy, hải sản giảm nhẹ.

 • Đường kính trắng tăng giá

  Đường kính trắng tăng giá

  ANTĐ - Bộ Công Thương cho biết, từ đầu năm 2016, giá đường liên tục tăng cao (đặc biệt từ sau Tết Nguyên đán) đến tháng 4, với tổng mức tăng khoảng 10-15% so với đầu vụ và 20-30% so với cùng kỳ năm trước. 

 • Sôi nổi ngày hội "Đồng hành cùng thanh niên công nhân"

  Sôi nổi ngày hội "Đồng hành cùng thanh niên công nhân"

  ANTĐ - Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2016, sáng 28-5, tại khu nhà ở công nhân Khu công nghiệp Thăng Long (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội), Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hà Nội tổ chức ngày hội “Đồng hành cùng thanh niên công nhân” năm 2016. Ngày hội thu hút sự tham gia của hơn 4.000 thanh niên công nhân. 

 • Thị trường sữa nhập nhèm, người tiêu dùng lẫn lộn

  Thị trường sữa nhập nhèm, người tiêu dùng lẫn lộn

  ANTĐ - Sữa dạng lỏng hiện được phân thành 7 loại, trong đó có đến 5 loại “sữa tiệt trùng” và không hề có loại sữa hoàn nguyên. Thực tế này khiến người tiêu dùng như lạc vào “ma trận”, dễ nhầm tưởng rằng tất cả các loại sữa dạng lỏng đều là… sữa tươi. 

 • Vinamilk chất lượng quốc tế cho gia đình Việt

  Vinamilk chất lượng quốc tế cho gia đình Việt

  ANTĐ - Qua chặng đường 40 năm, Vinamilk đã trở thành công ty sữa số 1 Việt Nam cho hàng triệu gia đình Việt mỗi ngày nhờ năng suất luôn được đảm bảo bởi 13 nhà máy sản xuất trải dài từ Bắc đến Nam, mà nổi bật nhất là siêu nhà máy sữa hiện đại số 1 Việt Nam.

 • Giá xăng tăng, người tiêu dùng lo ngại vật giá "nổi"

  Giá xăng tăng, người tiêu dùng lo ngại vật giá "nổi"

  ANTĐ - Ngày 5-4, giá xăng lại tiếp tục được điều chỉnh tăng 500 đồng. Người dân và các doanh nghiệp vận tải lo ngại rằng, xăng dầu tăng giá sẽ khiến giá cả thị trường và các loại dịch vụ tăng theo, ảnh hưởng đến cuộc sống, thu nhập của người tiêu dùng và doanh nghiệp vận tải. 

 • Big C bán hàng đồng giá 21.900 đồng/sản phẩm

  Big C bán hàng đồng giá 21.900 đồng/sản phẩm

  ANTĐ - Gần 100 mặt hàng gia dụng như: nĩa, thìa, chảo, thớt, bộ hộp, khăn, thảm… ; các loại đồ chơi trẻ em, quần áo, tất dép… sẽ được hệ thống siêu thị Big C bán đồng giá 21.900 đồng/sản phẩm từ nay đến 29-2-2016.

 • Rau xanh xuống giá chậm

  Rau xanh xuống giá chậm

  ANTĐ - Với giá bán 30.000 - 40.000 đồng/chiếc cải bắp trong dịp Tết vừa qua, người trồng rau cho rằng họ đã có mùa thu hoạch được giá kỷ lục. Sau Tết Nguyên đán Bính Thân, giá rau xanh đang dần “hạ nhiệt” nhưng vẫn đứng ở mức cao.

 • Ngày đi làm cuối năm: Người cười, người "mếu"

  Ngày đi làm cuối năm: Người cười, người "mếu"

  ANTĐ - Ngày 5-2-2016 (tức ngày 27 tháng Chạp năm Ất Mùi) là ngày làm việc cuối năm, trước kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 dài ngày. Tương tự mọi năm, trong ngày làm việc này, có cơ quan “vắng như chùa Bà Đanh”, trong khi có những công việc đặc thù buộc người làm không thể rời vị trí.

 • Sính sữa ngoại đắt tiền, rước nỗi lo cho con trẻ

  Sính sữa ngoại đắt tiền, rước nỗi lo cho con trẻ

  ANTĐ - Thông tin về sữa Aptamil bán tại Trung Quốc bị phát hiện có côn trùng bên trong đang làm nhiều bà mẹ Việt Nam hoang mang. Đây là loại sữa ngoại đắt tiền và lâu nay được nhiều người mua tin tưởng có chất lượng tốt.

 • "Ác mộng" mang tên giúp việc về quê ăn Tết

  "Ác mộng" mang tên giúp việc về quê ăn Tết

  ANTĐ - Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đã cận kề, nỗi lo tìm người giúp việc của nhiều gia đình tại Hà Nội lại tái diễn. Chi phí dịch vụ giúp việc ngày Tết cũng theo đó mà tăng giá chóng mặt. Biết thế nhưng nhiều người vẫn phải “buốt ruột” ngậm ngùi móc “hầu bao”.

 • Lạm phát năm 2016 chịu nhiều áp lực

  Lạm phát năm 2016 chịu nhiều áp lực

  ANTĐ - Đó là nhận định được các chuyên gia đưa ra tại Hội thảo “Diễn biến thị trường, giá cả ở Việt Nam năm 2015 và dự báo 2016” do Học viện Tài chính tổ chức ngày 29-12.

 • Khai mạc triển lãm hàng Việt Nam tại Hàn Quốc

  Khai mạc triển lãm hàng Việt Nam tại Hàn Quốc

  ANTĐ - Triển lãm hàng Việt Nam tại Hàn Quốc diễn ra tại 6 hệ thống siêu thị Lotte của Hàn Quốc với hơn 200 mặt hàng bao gồm: hàng may mặc, nông sản tươi và thực phẩm chế biến, đồ gia dụng... vừa mới khai mạc. 

 • Mặt trái đáng lo ngại

  Mặt trái đáng lo ngại

  ANTĐ - Nhằm ngăn chặn việc nhập khẩu, lưu hành các trang thiết bị y tế kém chất lượng rồi đưa vào các bệnh viện, Bộ Y tế đã dự thảo Nghị định về quản lý trang thiết bị y tế. Các quy định tại dự thảo này sẽ tác động rất lớn đến thị trường nhập khẩu trang thiết bị y tế. Trong khi chờ đợi quy định mới, một số bệnh viện đã từ bỏ mô hình hợp tác công - tư và chuyển sang tự vay vốn ngân hàng để đầu tư, mua sắm, hiện đại hóa trang thiết bị y tế.

 • Đổ xô bán cau non sang Trung Quốc, bài học vẫn còn đó

  Đổ xô bán cau non sang Trung Quốc, bài học vẫn còn đó

  ANTĐ - Dù chưa đến kỳ thu hoạch nhưng người dân ở huyện miền núi Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi lại đổ xô bẻ trái cau non ồ ạt. Hiện tượng này rất bất thường bởi trong hàng chục năm qua, chưa khi nào thương lái lại thu mua cau non ồ ạt và mua với giá cao gấp 3 lần so với giá cau mọi năm.