Gắn kết, phối hợp chặt chẽ công tác Tài chính - Hậu cần

  • 11/01/2014 06:33
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn - Hà Trung
  • In bài
ANTĐ - Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh yêu cầu này, tại hội nghị triển khai công tác năm 2014 của 2 đơn vị: Phòng Tài chính và Phòng Hậu cần, tổ chức hôm qua, 10-1.

Gắn kết, phối hợp chặt chẽ công tác Tài chính - Hậu cần ảnh 1
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội giao từng phần việc 
cụ thể cho Phòng Tài chính. Ảnh: PHÚ KHÁNH


Chính xác tuyệt đối, đảm bảo tính kịp thời

Sau khi nghe BCH Phòng Tài chính cùng CBCS đơn vị báo cáo về công tác năm 2013, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP, biểu dương, CBCS Phòng Tài chính đã bám sát những nội dung, chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP, và bước đầu đã có chuyển biến trong công việc. Đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với Phòng Hậu cần trong triển khai mua sắm trang thiết bị, xây dựng cơ bản. Phong cách làm việc đã thay đổi, tinh thần phục vụ đối với các đơn vị thuộc CATP đã tốt hơn. Chỉ rõ, CBCS Phòng Tài chính và Công an quận, huyện, thị xã phải luôn chủ động nắm được tình hình tài chính để điều tiết cho phù hợp với sự phát triển của xã hội và yêu cầu công việc, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đề ra phương châm làm việc của lực lượng là phải chính xác tuyệt đối, đảm bảo tính kịp thời. 

Đối với từng mặt công tác, từng lĩnh vực phải xây dựng báo cáo chi tiết các khoản kinh phí, từ đó lên kế hoạch chi tiêu tổng thể nhưng cũng hết sức chi tiết. Đồng chí Giám đốc đề nghị Phòng Tài chính phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ CATP, thành lập Ban chỉ đạo với các tổ công tác để đôn đốc, quyết toán dứt điểm các công trình. Việc mua sắm, đầu tư trang thiết bị, từ ấm chén, bàn ghế, thiết kế các phòng làm việc, khuôn viên trụ sở… phải có sự thống nhất và thực hiện đồng bộ. Những việc tưởng như nhỏ này chính là thể hiện sự chính quy, hiện đại của CATP. Một yêu cầu đồng chí Giám đốc đặt ra với Phòng Tài chính và các đơn vị liên quan, là khi đã có chủ trương đầu tư, mua sắm, phải làm việc trực tiếp với các nhà sản xuất, chọn mẫu mã sản phẩm, đánh giá chất lượng, từ đó mua sắm tập trung để giảm chi phí. 

Về công tác cán bộ, chuyên môn của Phòng Tài chính, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung yêu cầu, phải chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết công việc. Thông tin về chủ trương của Ban Giám đốc về đào tạo cán bộ tin học trong thời gian tới, đồng chí Giám đốc giao BCH Phòng Tài chính phải sớm xây dựng và ứng dụng phần mềm kế toán, tài chính vào công tác chuyên môn. Bên cạnh đó, cán bộ chiến sỹ cũng phải chủ động học tập công nghệ thông tin, và CATP dứt khoát luân chuyển những trường hợp không đáp ứng được yêu cầu về tin học trong công việc. “Cần cải cách ngay trong nội bộ, từ những việc nhỏ, và chỉ huy Phòng phải phân công cán bộ kèm cặp, giúp đỡ những đồng chí mới để bắt nhịp kịp với công việc”, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung nói và mong muốn, trong năm 2014, Phòng Tài chính sẽ phát huy kết quả đạt được trong năm 2013; thực hiện đúng lộ trình công tác Tài chính mà Ban Giám đốc đã đề ra.


Gắn kết, phối hợp chặt chẽ công tác Tài chính - Hậu cần ảnh 2
Trong năm 2013, bằng sự nỗ lực hết mình, phòng Hậu cần CATP Hà Nội 
đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phục vụ công tác xây dựng cơ bản, công tác chiến đấu

“Liên tục đổi mới công tác Hậu cần”

Đó là một trong những yêu cầu quan trọng mà Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội đặt ra đối với lực lượng Hậu cần CATP trong những năm tiếp theo. Biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của CBCS Phòng Hậu cần trong công tác đảm bảo hậu cần CATP năm 2013, đồng chí Giám đốc CATP coi đây là sự chuyển biến tích cực của đơn vị này và đánh giá hậu cần là 1 trong 5 công tác trọng tâm của CATP. Do vậy, mỗi CBCS Phòng Hậu cần phải chủ động từng phần việc và xây dựng cho mình những lộ trình làm việc cụ thể. “Trong từng lĩnh vực công tác, mỗi CBCS Hậu cần nghiên cứu kỹ quy trình, cách làm và tư duy để đổi mới, thay đổi những công thức cũ, phục vụ công tác được tốt hơn” - Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đề nghị lực lượng Hậu cần CATP thay đổi các mặt công tác, sao cho phù hợp với sự phát triển của thời đại. 

Cụ thể vào từng phần việc, đồng chí Giám đốc CATP nêu rõ trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, đảm bảo cơ sở vật chất cho lực lượng CATP, Phòng Hậu cần suy nghĩ, tính toán công việc một cách dài hạn và có định hướng, xây dựng lộ trình cụ thể với những bước đi, chiến lược trong thời gian nhất định. “Làm những gì và như thế nào, thời gian trong bao lâu để thực hiện…”, là gợi ý của đồng chí Giám đốc CATP đối với Phòng Hậu cần và quy định chi tiết, cụ thể từng cách làm, đưa ra những phương án về nguồn lực tài chính, đảm bảo chất lượng, tính pháp lý, tiết kiệm, tránh lãng phí và phải áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến trong thực hiện.

Đối với công tác quản lý vật tư, phương tiện, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung chỉ rõ những tồn tại về quy trình làm việc, sửa chữa, bảo dưỡng phương tiện của lực lượng CATP từ Công an các phường cho tới các Đội, Trạm, Phòng, Ban… Về lĩnh vực này, đồng chí Giám đốc CATP yêu cầu Phòng Hậu cần trong quá trình quản lý phải quan sát cả tầm vĩ mô và không bỏ sót các chi tiết nhỏ nhất. Trong các lĩnh vực cấp phát xăng dầu và mua sắm trang thiết bị cho lực lượng CATP, đồng chí Giám đốc yêu cầu Phòng Hậu cần thay đổi cách quản lý, có kế hoạch phân bổ nguồn lực hợp lý và tiết kiệm. Để làm được việc đó, Phòng Hậu cần phải xây dựng được nhiều phương án tìm kiếm nguồn lực và có nhiều “kênh” thông tin để từ đó tạo ra được nguồn lực cho CATP. 

Với quan điểm “Người cán bộ làm công tác hậu cần phải có kiến thức, cầu thị tiến bộ”, đồng chí Giám đốc đề nghị CBCS Phòng Hậu cần không ngừng học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để nâng cao trình độ, phục vụ công việc được tốt hơn. Với phương châm hành động của năm 2014 là thay đổi căn bản công tác hậu cần CATP, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đi sâu vào những vấn đề cơ bản và đề nghị Phòng Hậu cần rà soát lại các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng CATP còn tồn đọng, phải quyết toán và phân công trách nhiệm cụ thể cho cá nhân, tập thể giải quyết dứt điểm. “Công tác hậu cần rất quan trọng và phải đảm bảo hài hòa, thuận tiện. Chúng ta phải nghĩ đến trách nhiệm làm việc cho tập thể là làm cho chính mình” - Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung nói.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích