6 tháng đầu năm của Tổng Công Ty vận tải Hà Nội:

Gần 200 triệu lượt hành khách được vận chuyển

  • 05/08/2015 13:43
  • 0 bình luận
  • Vũ Quý
  • In bài

ANTĐ - 6 tháng đầu năm 2015, doanh thu đạt xấp xỉ 1.700 tỷ đồng, vượt 11,2% kế hoạch, sản lượng vận chuyển đạt 195 triệu lượt hành khách, là những con số ấn tượng được đưa ra trong Hội nghị sơ kết kế hoạch sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2015 của Tổng công ty vận tải Hà Nội – Transerco ngày 5-8-2015.

Những con số được đưa ra của Transerco cho thấy rõ những bước chuyển biến rõ rệt trong việc sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động, với mức thu nhập bình quân 6,5 triệu đồng/ người/ tháng tạo sự yên tâm cho người lao động. Ngoài ra, chất lượng dịch vụ xe buýt tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ lỗi vi phạm đang được kiểm soát ở mức thấp và tiếp tục phấn đấu giảm thiểu trong thời gian tới. Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm được đẩy mạnh trên tất cả các chỉ tiêu kiểm soát chất lượng hoạt động xe buýt, nhất là về thái độ phục vụ của công nhân lái xe, nhân viên bán vé, kỷ luật chạy xe... Transerco cũng đã tiếp tục đưa vào thay mới trên 100 xe buýt được trang bị đồng bộ bảng Led thông tin cho 8 tuyến và tiếp tục các biện pháp tăng cường quản lý kỹ thuật và an toàn xe ra tuyến.

Tuy vẫn còn nhiều việc phải làm, nhưng với quyết tâm tạo sự chuyển biến rõ nét về chất lượng dịch vụ tại các bến xe, bãi đỗ xe của Transerco, Công ty Quản lý bến xe đang sắp xếp lại quy hoạch giao thông, đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ tiến tới mô hình “bến xe điện tử”.
Mô hình bãi đỗ xe cao tầng tại phố Nguyễn Công Hoan

Mô hình bãi đỗ xe cao tầng tại phố Nguyễn Công Hoan

Mô hình bãi đỗ xe cao tầng tại phố Nguyễn Công Hoan   Công ty Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội đã hoàn thành và đưa vào khai thác gara đỗ xe cao tầng với công suất khoảng 100 khoang đỗ tại phố Trần Nhật Duật, kịp thời đáp ứng phần nào nhu cầu của nhân dân tại khu vực phố cổ và hiện đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án đỗ xe cao tầng tại phố Nguyễn Công Hoan, dự kiến hoàn thành trong năm 2015. Dự án Trạm trung chuyển đa phương thức và điểm đầu cuối xe buýt tại phường Minh Khai, Bắc Từ Liêm đang được triển khai quyết liệt để đảm bảo tiến độ khớp nối khi tuyến đường sắt đô thị số 3 đi vào hoạt động...

Lãnh đạo Transerco đều thống nhất quyết tâm trong 6 tháng cuối năm sẽ giữ vững và đạt được những kết quả tốt nhất ở các khối vận tải hành khách công cộng, khối hạ tầng và thương mại, khối vận tải du lịch. Cũng trong Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2015, hàng chục cá nhân, tập thể của Transerco đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục