Gần 2.000 chủ đầu tư, ban quản lý tại các tòa chung cư tập huấn phòng cháy

  • 05/09/2019 15:52
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 5-9, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ về PCCC - CNCH cho chủ đầu tư, ban quản lý, ban quản trị tại các tòa chung cư trên địa bàn thành phố năm 2019.

Thực hiện Kế hoạch số 33/KH-CAHN-PV01-PC07 ngày 28/1/2019 của CATP Hà Nội và ý kiến chỉ đạo của Giám đốc CATP tại Tờ trình số 134/TTr-PC07-Đ4 ngày 13/5/2019 về tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức PCCC của CATP năm 2019, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, CATP Hà Nội đã xây dựng Kế hoạch tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ về PCCC - CNCH cho đối tượng là chủ đầu tư, ban quản lý, ban quản trị tại các tòa nhà chung cư trên địa bàn.

Gần 2.000 chủ đầu tư, ban quản lý tại các tòa chung cư tập huấn phòng cháy
Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH diễn tập cứu nạn người mắc kẹt trong đám cháy tại nhà cao tầng

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thượng tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội nhấn mạnh tầm quan trọng của nhiệm vụ PCCC tại nhà cao tầng, các tòa chung cư, trong đó phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phòng ngừa cháy nổ tại cơ sở là ban quản trị, ban quản lý, chủ đầu tư các tòa nhà.

Thông qua lớp tập huấn nhằm mục đích nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của chủ đầu tư, ban quản lý, ban quản trị tại các tòa nhà chung cư trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC và phát huy hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ) trong công tác PCCC - CNCH.

Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội diễn tập PCCC và CNCH nhà cao tầng

Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội diễn tập PCCC và CNCH nhà cao tầng

Về tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ tại chung cư, tòa nhà cao tầng, chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội cho biết, thời gian qua xảy ra nhiều vụ cháy chung cư gây thiệt hại về người và tài sản. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ sự chủ quan của chủ đầu tư, thậm chí nhiều ban quản lý, chủ đầu tư còn chưa chấp hành các quy định về PCCC.

Để khắc phục những tồn tại, hạn chế và giảm thiểu tối đa thiệt hại do cháy gây ra, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội đã chủ động mở các lớp tuyên truyền, tập huấn, trang bị kỹ năng PCCC và CNCH cho người đứng đầu cơ sở, chủ đầu tư và ban quản lý tòa nhà.

Tại các khóa tập huấn, các học viên được nghe phổ biến kiến thức, pháp luật về PCCC - CNCH và được thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy cũng như biện pháp kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện, thiết bị an toàn PCCC tại cơ sở.

Tin cùng chuyên mục