Gái ế 7x

  • 30/11/2012 23:40
  • 0 bình luận
  • PGS.TS Trịnh Hòa Bình
ANTĐ - Tôi thuộc thế hệ 7X, điều kiện kinh tế gia đình không khá giả nên tôi sớm phải tự lập từ sớm, lăn lộn đủ nghề và đến thời điểm hiện tại tôi đã có một công việc tương đối tốt với thu nhập ổn định. Vì từ bé đã thiếu tình yêu của người cha, nên tôi luôn mang cảm giác tự ti...
Trong mắt người khác, tôi là cô gái khó tính và mạnh mẽ. Tôi từng có hai mối tình sâu nặng nhưng cuối cùng chẳng đi tới đâu. Đầu năm nay, qua giới thiệu của bạn bè, tôi quen một người bạn mới. Sau vài lần gặp gỡ, tôi nhận thấy xuất phát điểm của “đối phương” khá kém, hai người lại có nhiều điểm đối lập về cách sống. Dù tôi có cảm tình với anh nhưng không đủ dũng cảm để tiến tới hôn nhân. Tôi luôn nghi ngờ tình cảm mà đối phương dành cho mình không chân thật. Tôi phải làm sao đây?  Lê Trà My (quận Hồng Bàng, Hải Phòng)

Điều kiện kinh tế của bạn khá tốt, nếu muốn tìm một người tương xứng về mọi mặt quả là không dễ dàng. Vì vậy, bạn cần có thời gian để chọn được người tâm đầu ý hợp. Tuy vậy bạn cũng cần điều chỉnh lại cách nghĩ của mình và xác định rõ muốn lấy một người chồng thế nào? Tính cách tự ti của bạn một phần là do sự thiếu hụt tình cảm của cha từ khi còn bé. Bạn cần hiểu rằng, mỗi người có quyền tìm kiếm tình yêu và được yêu thương. Cảm giác an toàn không thể tìm thấy từ người khác, mà phải do chính mình tạo ra. Bạn cũng đừng lầm tưởng hôn nhân chỉ là sự đảm bảo và trách nhiệm gánh vác mọi chuyện vui buồn mà người đàn ông phải đem tới cho bạn. Đó là cuộc sống do hai người tạo dựng nên và cùng nhau sẻ chia yêu thương để vun đắp một tổ ấm thực sự. Chúc bạn sớm tìm được “bến đỗ” của đời mình!

Tin cùng chuyên mục