Gã buôn lợn lừa đảo xin việc, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

  • 29/08/2013 12:25
  • 0 bình luận
  • Vĩnh Điện
  • In bài
ANTĐ - Khoe khoang có nhiều mối quan hệ với các vị lãnh đạo cấp cao, Huỳnh Sơn đã khiến nhiều người "sập bẫy" với chiêu thức lừa đảo xin việc. Ít người biết, nghề thực của y là...buôn lợn.
Sáng ngày 29-8, Công an tỉnh Quảng Nam đã triệu tập Nguyễn Văn N. (SN 1967, trú xã Quế Lộc, Nông Sơn) và Nguyễn Lê Thành T. (SN 1983, trú thôn Đông Khương 1, xã Điện Phương, Điện Bàn) lấy lời khai trong vụ án lừa đảo xin việc, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng. Trước đó, chiều ngày 28-8, lực lượng công an đã thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Huỳnh Sơn (46 tuổi, hiện trú tại thôn Đông Khương 2, xã Điện Phương, Điện Bàn) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Gã buôn lợn lừa đảo xin việc, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng ảnh 1
Đối tượng Huỳnh Sơn nghe lực lượng công an đọc lệnh bắt


Theo hồ sơ vụ án, lợi dụng việc nhiều người cần nhu cầu tìm việc làm hoặc thành lập doanh nghiệp, đấu thầu xây dựng… Sơn đã chủ động làm quen, khoác lác có mối quan hệ với nhiều lãnh đạo cấp cao, nếu cá nhân, tổ chức có yêu cầu thì đưa tiền để y lo việc, đảm bảo thành công.

Để tạo niềm tin cho “đối tác”, Sơn đã nhờ Nguyễn Văn N (50 tuổi, hiện trú xã Quế Lộc, Nông Sơn) và Nguyễn Lê Thành T (30 tuổi, giáo viên, trú thôn Đông Khương 1, xã Điện Phương) hẹn gặp các bị hại nhằm tạo lòng tin, sau đó thỏa thuận ra giá tiền yêu cầu đưa cho Sơn dưới hình thức tiền mặt hoặc chuyển vào tài khoản ngân hàng.

Lời khai ban đầu cho thấy, Sơn đã lừa đảo thực hiện trót lọt 6 vụ với số tiền trên 300 triệu đồng. Tiền chiếm đoạt được Sơn dùng để “chơi” xe Honda 67 và tiêu xài cá nhân. Cây kim trong bọc có ngày cũng lòi ra, thực tế Sơn chỉ làm nghề buôn lợn và chẳng xin được cho ai cả nên các bị hại đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan Công an. Sau thời gian điều tra, thu thập chứng cứ, lực lượng công an đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Sơn, khám xét nơi ở cơ quan công an đã thu giữ 15 bộ hồ sơn xin việc, 4 xe máy và các tài liệu liên quan.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục