FSB ngăn chặn tấn công khủng bố tại Crimea do tình báo Ukraine dàn dựng

  • 11/08/2016 09:09
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 10-8, Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết, họ đã ngăn chặn được các cuô%3ḅc tấn công khủng bố tại bán đảo Crimea do chính các cơ quan tình báo thuô%3ḅc Bô%3ḅ Quốc phòng Ukraine âm mưu tiến hành.

Theo Cơ quan tình báo Liên bang Nga, các cuộc tấn công khủng bố do Ban giám đốc tình báo Bộ Quốc phòng Ukraine chuẩn bị, nhằm vào các cơ sở hạ tầng và các công trình lớn trên bán đảo này.

“Mục tiêu phá hoại và những hành động khủng bố này nhằm làm mất ổn tình hình chính trị xã hội trước và trong cuộc bầu cử chính quyền liên bang và khu vực tại Crimea”, FSB cho biết.

Nhân viên FSB trong một cuộc diễn tập chống khủng bố

Nhân viên FSB trong một cuộc diễn tập chống khủng bố

Theo FSB, một sỹ quan của họ đã bị thiệt mạng trong chiến dịch chống khủng bố trong đêm 6-8 và ngày 7-8, sau khi một nhóm những kẻ phá hoại được phát hiện gần thị trấn Armyansk của nước Cộng hòa Crimea.

Cơ quan trên cho biết thêm rằng, 24 thiết bị nổ tự tạo, đạn dược và vũ khí khác của các lực lượng vũ trang Ukraine đã được phát hiện tại hiện trường.

Kết quả là, FSB đã loại bỏ được một tổ chức gián điệp do Bộ Quốc phòng Ukraine tổ chức tại Crimea, bắt giam cả các công dân Nga và Ukraine liên quan đến quá trình chuẩn bị tiến hành các cuộc tấn công khủng bố này. Những người bị bắt giữ này đã cúi đầu nhận tội.

Cơ quan an ninh Liên bang Nga còn cho biết rằng, trong đêm 8-8, họ đã ngăn chặn được 2 cuộc xâm nhập vào Crimea của các nhóm khủng bố do Kiev tổ chức.

Biên giới Nga với Ukraine đã được củng cố và an ninh tại những nơi công cộng, nơi vui chơi giải trí, cũng như tại các cơ sở hạ tầng quan trọng tại Crimea cũng được tăng cường.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục