Facebook chặn quảng cáo phụ kiện vũ khí trước ngày ông Joe Biden nhậm chức

  • 17/01/2021 20:49
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Vào hôm 16-1, Facebook vừa tuyên bố sẽ cấm quảng cáo về những phụ kiện vũ khí và thiết bị bảo vệ tại Mỹ như động thái đảm bảo an ninh cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Lệnh cấm có hiệu lực ngay lập tức và kéo dài cho tới ít nhất 2 ngày sau lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Các quảng cáo sẽ bị cấm bao gồm những phụ kiện vũ khí như tủ đựng súng, áo chống đạn, bao súng lục, thiết bị giảm thanh.

Vào hôm 16-1, 3 thượng nghị sỹ Mỹ đã gửi thư cho nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg để đề nghị cấm vĩnh viễn những quảng cáo về các sản phẩm được thiết kế sử dụng trong xung đột vũ trang.

Trước đó một ngày, Facebook đã chặn việc thành lập bất kỳ sự kiện mới nào trên nền tảng mạng xã hội này sát với các địa điểm như Nhà Trắng, Điện Capitol ở Washington cũng như các cơ quan công quyền ở những bang khác cho đến ngày 20-1-2021.

Facebook chặn quảng cáo phụ kiện vũ khí trước ngày ông Joe Biden nhậm chức ảnh 1

Facebook nỗ lực ngăn chặn bạo lực xảy ra trong thời gian nhậm chức của tân tổng thống

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã cảnh báo các vụ biểu tình có vũ trang có thể được lên kế hoạch ở Washington và tất cả thủ phủ 50 bang trước thềm lễ nhậm chức của tân tổng thống.

Chính vì điều này, không chỉ ở thủ đô Washington, chính quyền hơn 10 bang cũng đã kêu gọi sự hỗ trợ của vệ binh quốc gia để bảo vệ các tòa nhà công quyền, cũng như hỗ trợ nhân viên thực thi pháp luật địa phương.

Cùng với đó, chính quyền các bang cũng khuyến người dân tránh xa khu vực có các tòa nhà chính phủ trong những ngày tới.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục