• Sữa thô tiềm ẩn nhiều vi khuẩn gây hại

  Sữa thô tiềm ẩn nhiều vi khuẩn gây hại

  ANTĐ - Cơ quan y tế bang Kentucky (Mỹ) vừa đưa ra khuyến cáo về sự nguy hiểm của việc dùng sữa thô (sữa chưa tiệt trùng) cũng như các sản phẩm khác có nguy cơ bị nhiễm trùng E.coli sau khi xuất hiện một ổ dịch ở phía bắc Kentucky khiến 4 trẻ em nhập viện. 

 • Mầm bệnh trong máy bay

  Mầm bệnh trong máy bay

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Mỹ tìm thấy một loại tụ cầu khuẩn kháng Methicillin  (MRSA) và E. coli có thể sống một tuần trên máy bay nếu không được làm sạch. 

 • Mầm bệnh từ thớt

  Mầm bệnh từ thớt

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Thụy Sĩ đã phân tích 154 mẫu thớt ở nhà ăn tại bệnh viện ở Basel và 144 thớt ở các hộ gia đình sau khi chúng được sử dụng để chế biến thịt gia cầm hoặc cá.

 • Ổ bệnh trong nhà bạn

  Ổ bệnh trong nhà bạn

  ANTĐ - Mặc dù chúng ta đều nghĩ rằng bồn cầu là nơi chứa nhiều vi trùng nhất, nhưng trên thực tế các khu vực khác trong nhà còn bị ô nhiễm hơn nhiều lần.

 • Những thiết bị tiện ích trong cuộc sống

  Những thiết bị tiện ích trong cuộc sống

  ANTĐ - Hướng tới cuộc sống ngày càng tiện ích hơn, an toàn hơn luôn là niềm cảm hứng của các nhà thiết kế, kỹ sư để cho ra đời những sản phẩm mới lạ, chất lượng và sáng tạo, đem lại lợi ích thiết thực cho cuộc sống, tăng cường sức khoẻ, bảo vệ hạnh phúc và tổ ấm mỗi gia đình.

 • 100% nước uống vỉa hè nhiễm khuẩn độc

  100% nước uống vỉa hè nhiễm khuẩn độc

  ANTĐ - Nhiều người sẽ bất ngờ khi biết rằng 90% mẫu nước uống bày bán tại vỉa hè Hà Nội (được kiểm tra ngẫu nhiên) bị phát hiện nhiễm khuẩn E.coli, 100% mẫu nhiễm vi khuẩn gây nhiễm độc, nhiễm bẩn thực phẩm và hơn 33% số lượng mẫu có chứa hàm lượng kim loại nặng vượt mức cho phép như chì, thủy ngân, cadimi…

 • Trà chanh ở phố Nhà Thờ nhiễm khuẩn độc

  Trà chanh ở phố Nhà Thờ nhiễm khuẩn độc

  ANTĐ - Nhiều mẫu các loại thức uống đường phố phổ biến như trà chanh, nước mía, nước ngô, nước trà đá, nước nhân trần… cho thấy không đạt chất lượng, có thể gây nguy cơ ngộ độc.

 • Đình chỉ lưu hành thuốc kháng sinh Dahaxim

  Đình chỉ lưu hành thuốc kháng sinh Dahaxim

  ANTĐ - Ngày 2-7, Cục Quản lý Dược -Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ lưu hành và thu hồi lô thuốc kháng sinh Dahaxim 100mg (Cefixime) dạng viên nang, do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu hàm lượng. 

 • Xuất hiện “siêu vi khuẩn” E.coli đa kháng thuốc

  Xuất hiện “siêu vi khuẩn” E.coli đa kháng thuốc

  ANTĐ - Cuối tháng 5, đầu tháng 6 này, tại BV Nhi đồng Cần Thơ ghi nhận 4 trường hợp trẻ dưới 5 tuổi bị tiêu chảy có kết quả dương tính với E.coli kháng thuốc, trong đó 2 trường hợp đã tử vong. Tại một số BV khác cũng đã từng xuất hiện vi khuẩn E.coli biến thể đa kháng với một số kháng sinh đặc hiệu, gây bệnh cảnh rất nặng.

 • 4 sai lầm về bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

  4 sai lầm về bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

  ANTĐ - Vi khuẩn chết cứng: Nhiều người lầm tưởng rằng nhiệt độ thấp trong tủ lạnh có thể giết chết các tác nhân gây bệnh, nhưng thực tế thì nó chỉ làm chậm quá trình tăng trưởng của vi khuẩn. Nếu thực phẩm để ngoài không khí chỉ sau vài giờ là bị ôi thiu, thì để trong tủ lạnh có thể kéo dài được vài ngày. Vì vậy bạn đừng nên điều chỉnh lại nhiệt kế trong tủ lạnh.

 • Kẻ thù giấu mặt

  Kẻ thù giấu mặt

  ANTĐ - Chính vì khả năng có thể tạo ra lợi nhuận theo kiểu “một vốn, mười lời” nên thuốc kháng sinh đang được sử dụng một cách tràn lan trong ngành chăn nuôi, gây mối nguy hại khôn lường với người tiêu dùng.

 • Nhiều mẫu giá đỗ nhiễm Asen

  Nhiều mẫu giá đỗ nhiễm Asen

  ANTĐ - Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) vừa công bố kết quả kiểm tra ATTP đối với giá đỗ trên địa bàn TP Hà Nội. 

 • Khuẩn E.coli có thể gây ung thư

  Khuẩn E.coli có thể gây ung thư

  ANTĐ - Các nhà khoa học tại trường Đại học Liverpool - Anh cho biết, họ đã tìm thấy một số lượng lớn vi khuẩn E.coli trong ruột của một số bệnh nhân ung thư và họ đã đưa ra kết luận rằng, khuẩn E.coli có thể là tác nhân gây ra bệnh ung thư ruột. 

 • Văn bản thôi chưa đủ

  Văn bản thôi chưa đủ

  ANTĐ - Cuộc sống thường ngày của người dân tại các đô thị luôn bị bủa vây bởi những nỗi lo không bao giờ dứt. Ra đường lo kẹt xe, ùn tắc, tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Rồi ô nhiễm môi trường bụi khí thải, rác phế thải, nguồn nước. Ngay đến miếng ăn, thức uống cũng nơm nớp lo ngại an toàn vệ sinh thực phẩm.

 • Nguy hiểm thịt gà nhiễm khuẩn

  Nguy hiểm thịt gà nhiễm khuẩn

  ANTĐ - Khi bị nhiễm trùng đường tiểu, người ta thường đổ lỗi do quan hệ tình dục, nhưng không hẳn vậy, có thể nguyên nhân từ chính thức ăn mà bạn đã ăn.

 • Tránh nguồn gây bệnh từ trong bếp

  Tránh nguồn gây bệnh từ trong bếp

  ANTĐ - Mỗi năm ở Mỹ có 76 triệu người bị nhiễm bệnh từ thực phẩm. Theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ, không thể kiểm soát 100%  dịch bệnh do thực phẩm gây ra nhưng có những đề phòng nhất định có thể giảm nguy cơ nhiễm bệnh. Đầu tiên, hãy thận trọng với những nguồn lây bệnh ngay trong bếp của gia đình bạn.

 • Một số bệnh có thể sẽ không còn thuốc điều trị

  Một số bệnh có thể sẽ không còn thuốc điều trị

  ANTĐ - Mới đây, tại Hội nghị Tư vấn xây dựng kế hoạch hành động chống kháng thuốc diễn ra tại Hà Nội, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế bày tỏ, tình trạng kháng kháng sinh đặc biệt gây khó khăn cho điều trị, gây khan hiếm, thiếu hụt các thuốc kháng khuẩn mới, làm tăng chi phí điều trị, kéo dài thời gian điều trị. Với tốc độ kháng kháng sinh như hiện nay khiến nhiều chuyên gia lo ngại trong tương lai một số bệnh nhiễm trùng có thể sẽ không có thuốc kháng sinh điều trị đặc hiệu.