Erdogan lại vừa tuyên chiến chống lại chính người dân nước mình?

  • 15/03/2016 09:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Sputnik ngày 15-3 dẫn lời Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết, khái niệm khủng bố cần phải mở rộng hơn, bao gồm cả những thường dân, những người ủng hộ chủ nghĩa khủng bố, thậm chí cả những người không trực tiếp tham gia vào bất kỳ hoạt động khủng bố nào.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Ngay sau vụ nổ bom ở Ankara hôm 13-3 vừa qua khiến 37 người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương, ông Erdogan phát biểu: "Khủng bố không chỉ là những kẻ trực tiếp gây ra nổ bom, mà những người ủng hộ cho hành động này cũng được xác định là khủng bố, bất kể họ là ai, làm nghề gì, hay chức danh của họ là gì. Đó có thể là một nhà báo, một nghị sĩ hay một nhà hoạt động xã hội”.

Với lời phát biểu này của ông Erdogan, câu hỏi đặt ra là liệu nhà lãnh đạo này có đang tuyên chiến chống lại chính người dân nước mình?

Trước đó, tổng thống Erdogan nói rằng, cuộc chiến chống khủng bố của Thổ Nhĩ Kỳ chắc chắn sẽ thành công, và sớm chấm dứt, bọn khủng bố trước sau gì cũng sẽ phải đầu hàng.

Được biết, vụ nổ bom hôm 13-3 là vụ nổ thứ năm ở Thổ Nhĩ Kỳ trong vài tháng qua. Các vụ tấn công đã cướp đi sinh mạng của 200 người.

Trong bối cảnh Ankara đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức từ cả bên trong lẫn bên ngoài đất nước, thì vụ đánh bom đẫm máu ngay tại thủ đô là một dấu hiệu cho thấy xung đột đang ngày càng leo thang tại quốc gia này. Do đó, vụ tấn công tại Ankara cùng những diễn biến được dự báo sẽ không giới hạn trong biên giới Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục đe dọa nền hòa bình của cả khu vực.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục