• Trộm tàu thủy gần 200 tấn neo đậu trên sông để bán

  Trộm tàu thủy gần 200 tấn neo đậu trên sông để bán

  ANTD.VN -  Ngày 9-9, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết: Phòng Cảnh sát đường thủy, CATP Hải Phòng đã phát hiện phương tiện thủy bị mất và tiến hành các thủ tục xác minh để trao trả lại cho chủ phương tiện.

 • Chìm phà ở Bangladesh, 25 người mất tích

  Chìm phà ở Bangladesh, 25 người mất tích

  ANTD.VN - Ngày 21-9, một phụ nữ đã thiệt mạng và khoảng 25 người khác bị mất tích sau khi một chiếc phà chở khách quá tải bị lật ở miền nam Bangladesh. 

 • Thái Lan: Chìm tàu du lịch, 18 người thiệt mạng

  Thái Lan: Chìm tàu du lịch, 18 người thiệt mạng

  ANTD.VN - Công tác tìm kiếm cứu nạn trong một vụ chìm tàu du lịch trên sông Chao Phraya đoạn chảy qua thành phố Ayutthaya, tỉnh Ayutthaya, Thái Lan từ chiều 18-9 đã được nối lại vào sáng sớm 19-9. Hiện 7 người trên tàu vẫn mất tích, trong khi số người thiệt mạng là 18. 

 • Sẽ có phí trình báo đường thủy nội địa

  Sẽ có phí trình báo đường thủy nội địa

  ANTD.VN - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến về dự thảo thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí áp dụng tại cảng, bến thủy nội địa.

 • Hiểm họa tai nạn giao thông đường thủy qua cầu Đuống

  Hiểm họa tai nạn giao thông đường thủy qua cầu Đuống

  ANTD.VN - Cầu Đuống nối phường Đức Giang, quận Long Biên với thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Do xuống cấp, cây cầu đã được đưa vào diện cần sửa chữa khẩn cấp. Tuy nhiên, luồng giao thông đường thủy qua cây cầu đang được coi là nguy hiểm nhất khi mùa mưa bão đang đến gần.

 • Bắt buộc mặc áo phao khi đi tàu, thuyền từ 1/7

  Bắt buộc mặc áo phao khi đi tàu, thuyền từ 1/7

  ANTĐ - Từ ngày 1/7/2016, Nghị định 132 của Chính phủ về việc yêu cầu bắt buộc mặc áo phao khi tham gia giao thông đường thủy sẽ có hiệu lực. Theo ghi nhận, việc chấp hành quy định trên, được chủ phương tiện và nhân dân thực hiện khá nghiêm túc, tuy nhiên vẫn còn một số người dân không biết đến quy định mới này.

 • Khai mạc Hội nghị an toàn giao thông Việt Nam năm 2015

  Khai mạc Hội nghị an toàn giao thông Việt Nam năm 2015

  ANTĐ - Ngày 26/11, Hội nghị An toàn giao thông Việt Nam năm 2015 đã chính thức khai mạc tại Hà Nội với sự tham dự của hơn 500 chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước, các nhà quản lý trong lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy và hàng không.

 • 432 người chết trong vụ chìm tàu ở Trung Quốc

  432 người chết trong vụ chìm tàu ở Trung Quốc

  ANTĐ -Sáng 7-6, 1 tuần sau khi xảy ra thảm kịch, nhà chức trách Trung Quốc đã tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng tại hiện trường nơi xảy ra vụ lật tàu du lịch trên sông Dương Tử ở tỉnh Hồ Bắc. 

 • Lật tàu trên sông Hồng, 1 người mất tích

  Lật tàu trên sông Hồng, 1 người mất tích

  ANTĐ - Khoảng 6h sáng 21/5, một vụ tai nạn giao thông đường thủy đã xảy ra trên sông Hồng, đoạn km 208 thuộc địa phận xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội, khiến 1 tàu vận tải bị lật úp và một thuyền viên mất tích.

 • Cảnh sát đường thủy chủ động ứng phó với cơn bão số 3

  Cảnh sát đường thủy chủ động ứng phó với cơn bão số 3

  ANTĐ - Để kịp thời ứng phó với cơn bão số 3, đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng Cảnh sát đường thủy, CATP Hà Nội đã chủ động xây dựng và triển khai các phương án tuần tra kiểm soát, tăng cường tuyên truyền, cảnh báo đối với các đơn vị vận tải bến khách, doanh nghiệp kinh doanh du lịch và các hộ gia đình sinh sống ven sông. 

 • Bão Kalmaegi làm tê liệt Hồng Kông, 29 người bị thương

  Bão Kalmaegi làm tê liệt Hồng Kông, 29 người bị thương

  ANTĐ - Cơn bão Kalmaegi đã đổ bộ vào thành phố Văn Xương, tỉnh Hải Nam của Trung Quốc lúc 9h40 sáng 16-9 với sức gió lớn nhất ở gần tâm bão là cấp 13 và tốc độ di chuyển 40m/giây. Đài khí tượng Trung ương Trung Quốc dự báo, trong 3 ngày tới, các tỉnh như Quảng Tây, Quảng Đông, Hải Nam sẽ tiếp tục mưa lớn. Được biết, đây là cơn bão thứ 15 đổ bộ vào Trung Quốc trong năm nay.