Bắt quả tang tàu hàng trăm tấn hút cát trái phép giữa sông Hồng

  • 20/12/2020 11:02
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài

ANTD.VN -  Đội Cảnh sát đường thủy số 1, Phòng CSGT, CATP Hà Nội vừa phát hiện, bắt quả tang tàu vỏ sắt không đăng ký nặng hàng trăm tấn, đang khai thác cát trái phép trên sông Hồng.

Tối 18-12, tổ công tác Đội Cảnh sát đường thủy số 1, Phòng CSGT, CATP Hà Nội làm nhiệm vụ trên tuyến sông Hồng để đảm bảo ATGT thủy.

Khi đến đoạn sông Hồng thuộc địa phận phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Cảnh sát đường thủy phát hiện 1 tàu vỏ sắt không đăng ký, đăng kiểm, đang hút cát từ lòng sông Hồng bơm vào khoang chứa hàng của phương tiện.

Bắt quả tang tàu hàng trăm tấn hút cát trái phép giữa sông Hồng ảnh 1

Đội Cảnh sát đường thủy số 1 lai dắt con tàu vi phạm về nơi tạm giữ

Tổ công tác kiểm tra phương tiện, trên tàu có 2 người là Nguyễn Đức Vương (SN 1978, HKTT tại xã Minh Đạo, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) và Nguyễn Văn Tuấn (SN 1989, ở thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, những người có mặt trên phương tiện không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp; không xuất trình được giấy tờ phương tiện và giấy chứng nhận khả năng chuyên môn theo quy định và thừa nhận lợi dụng thời tiết lạnh giá, đêm tối để đi khai thác cát trái phép.

Khi tổ công tác đang tiến hành lập biên bản sự việc, một người có tên Tuấn tự ý rời khỏi phương tiện lên bờ khi chưa được sự đồng ý của cơ quan Công an, mặc dù đã được giải thích quyền và nghĩa vụ của những người vi phạm.

Tổ công tác đã lập biên bản sự việc, vẽ sơ đồ hiện trường và đo đạc. Sơ bộ xác định trong khoang chứa hàng của phương tiện có chứa hàng trăm khối cát đen.

Thông tin với PV, đại diện Đội Cảnh sát đường thủy số 1, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Thực hiện cao điểm đấu tranh phòng, chống tội phạm của CATP và Phòng CSGT, đơn vị đang tập trung cao độ lực lượng, thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo ATGT, phòng, chống các loại tội phạm và vi phạm pháp luật trên tuyến sông Hồng, sông Đuống...

Tin cùng chuyên mục