Đường cao tốc quan trọng ở miền trung Syria được mở lại hoạt động

  • 04/06/2018 09:27
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Lần đầu tiên sau 7 năm, tuyến đường cao tốc Homs-Hama (tuyến đường cao tốc M-5) ở miền trung Syria sẽ được mở hoạt động trở lại.
Đội xây dựng đang hoàn tất những công đoạn sửa chữa cuối cùng cho tuyến đường cao tốc Homs-Hama

Đội xây dựng đang hoàn tất những công đoạn sửa chữa cuối cùng cho tuyến đường cao tốc Homs-Hama

Theo một báo cáo của chính phủ, đường cao tốc quan trọng Homs-Hama dự kiến sẽ được mở trở lại vào ngày 6-6 tới, khi đội xây dựng đang hoàn tất những công đoạn sửa chữa cuối cùng.

Việc mở lại đường cao tốc này sẽ cho phép kết nối các trung tâm kinh tế quan trọng ở miền trung Syria với khu vực phía bắc và phía nam của đất nước, giúp nền kinh tế Syria lại được thúc đẩy.

Trước đó, báo al-Watan của Syria đưa tin cho biết, quân chính phủ Syria đã giành lại kiểm soát tuyến đường cao tốc M5 nối giữa hai thành phố Homs và Hama vào đầu tháng 5-2018, sau khi thỏa thuận hòa giải tại khu vực do quân nổi dậy kiểm soát ở phía bắc Homs (cách thủ đô Damascus 165km) được áp dụng.

Nhóm phiến quân đã kiểm soát tuyến đường cao tốc chiến lược này từ năm 2012, tuy nhiên, hiện nay chúng đã rời bỏ vị trí chiến đấu và bàn giao toàn bộ vũ khí hạng nặng cũng như hạng trung cho quân chính phủ Syria.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục