Dựng vở "Con đò của mẹ" ca ngợi sự hy vinh vô bờ bến của Mẹ Việt Nam anh hùng

  • 04/10/2020 13:25
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Nhà hát CAND đã tổ chức lễ khởi dựng vở kịch “Con đò của mẹ”, tác giả Bùi Vũ Minh, đạo diễn - NSND Lê Hùng, ca ngợi, tôn vinh người mẹ Việt Nam anh hùng. 

Nội dung vở kịch xoay quanh một gia đình cách mạng trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Người chồng là một chiến sĩ tình báo hoạt động trong lòng địch, phải hy sinh hạnh phúc gia đình để hoàn thành nhiệm vụ. Trước mọi điều tiếng của xã hội, người vợ vẫn nhẫn nại chịu đựng, nuôi con khôn lớn, trưởng thành. Sau này, người con ấy lại nối nghiệp cha và anh dũng hy sinh.

NSND Thúy Hiền, Giám đốc Nhà hát CAND chia sẻ, việc dàn dựng tác phẩm xuất phát từ thực tế của 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, Việt Nam có rất nhiều phụ nữ là những tấm gương sáng ngời về lòng trung thành với Tổ quốc, về đức hy sinh cao cả, về tinh thần quả cảm.

Dựng vở "Con đò của mẹ" ca ngợi sự hy vinh vô bờ bến của Mẹ Việt Nam anh hùng ảnh 1

Các diễn viên tham gia vở diễn "Con đò của mẹ" (ảnh: Phạm Việt)

Trong đó, có rất nhiều phụ nữ trong lực lượng CAND, có chồng là cán bộ sĩ công an. Với nhiều cán bộ chiến sĩ hoạt động tình báo, để hoàn thành nhiệm vụ, không chỉ riêng bản thân họ mà người thân, gia đình cũng phải hy sinh rất nhiều. Trong vở diễn này, nhà hát tập trung vào người vợ.

Cũng theo NSND Nguyễn Thị Thúy Hiền, lâu nay, trong nhiều tác phẩm sân khấu, sự hy sinh của những người mẹ luôn tạo được sự xúc động từ sâu thẳm trái tim của người xem và cả những nghệ sĩ tham gia vở diễn. Vì vậy, với”Con đò của mẹ”, nhà hát đặt nhiều kỳ vọng. Tác phẩm sẽ chinh phục cảm xúc của tất cả khán giả và mỗi người xem sẽ đều tìm thấy được hình bóng của mẹ mình trong đó.

Dự kiến, vở diễn sẽ ra mắt khán giả và đầu tháng 11, sau đó sẽ tiếp tục được hoàn thiện hơn nữa để tham gia Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc vào năm 2021.

Tin cùng chuyên mục