Xe+

Dừng toàn bộ đường bay phía Nam ra Hà Nội, tuyến Hà Nội- TP.HCM còn 2 chuyến/ngày

  • 22/07/2021 07:44
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Từ hôm nay, nhiều đường bay từ phía Nam ra Hà Nội sẽ tạm dừng.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa có văn bản gửi các hãng hàng không Việt Nam về việc hạn chế tối đa số lượng các chuyến bay thương mại từ TP.HCM và các tỉnh, thành đang thực hiện Chỉ thị 16 về Hà Nội.

Theo đó, Cục trưởng yêu cầu các Hãng hàng không, các cơ quan, đơn vị thực hiện việc dừng khai thác các chuyến bay chở khách giữa Cần Thơ/Phú Quốc- Hà Nội và ngược lại.

Đối với đường bay TP.HCM- Hà Nội và ngược lại, khai thác tối đa hai chuyến bay chở hành khách/ngày. Thời gian áp dụng từ hôm nay, 22/7 cho đến khi có thông báo mới.

Dừng toàn bộ đường bay phía Nam ra Hà Nội, tuyến Hà Nội- TP.HCM còn 2 chuyến/ngày ảnh 1

Từ hôm nay, 22/7, đường bay TP.HCM-Hà Nội chỉ còn duy trì 2 chuyến/ngày do Vietnam Airlines khai thác

Đối với các chuyến bay chuyên chở hàng hóa thực hiện không hạn chế. Các chuyến bay nhằm mục đích phòng, chống dịch bệnh, phục vụ công tác công vụ (đề nghị hãng hàng không lập kế hoạch báo cáo Cục Hàng không Việt Nam xem xét, giải quyết theo từng trường hợp cụ thể).

Các chuyến bay không thường lệ khác theo yêu cầu và phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Ông Đinh Việt Thắng yêu cầu các hãng hàng không, các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 2965/CT-CHK ngày 8/7/2021 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt phải đảm bảo tất cả hành khách trên các chuyến bay giữa các tỉnh, thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16 và Hà Nội phải có Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh âm tính (theo quy định của Bộ Y tế).

Trước đó, Cục Hàng không và Bộ GTVT đã nhận được nhiều kiến nghị từ các địa phương trong đó có Hà Nội về đề xuất, tạm dừng các chuyến bay từ phía Nam đang giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng ra để phòng chống dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục