Dùng dao lam đe dọa cướp tài sản

  • 13/05/2019 16:11
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Đối tượng Bạch Phi Hiệp (SN 1975), trú tại quận Đống Đa, Hà Nội từng có 5 tiền án. Ra tù, nhưng Hiệp không hoàn lương mà lao vào con đường phạm pháp, thuê "xe ôm” điều vào chỗ không có người qua lại để cướp tài sản, kiếm tiền sử dụng ma túy.

Khoảng 21h30 ngày 31-3, anh D điều khiển xe máy BKS: 18Y1 - 5142 đang đi trên phố Khâm Thiên thì gặp đối tượng đang đi bộ một mình và bảo anh D chở đi lòng vòng để lấy đồ. Sau khi đi qua nhiều điểm, đối tượng yêu cầu anh D chở về ngõ 76, phố An Dương để ra bãi giữa sông Hồng.

Đối tượng Hiệp

Đối tượng Hiệp

Tại đây chỉ có hai người là lái "xe ôm" và vị khách “đặc biệt”. Trong đêm tối ở bến sông Hồng thuộc địa bàn phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, bất ngờ đối tượng đã “xin” tiền anh D. Do sợ hãi, anh D lấy chiếc ví da của mình nói: “Em còn có hơn 100 nghìn đồng, anh cầm tạm...”.

Hiệp cầm tiền của anh D đi được một đoạn thì lại quay lại, tay cầm dao lam đe dọa “tao không muốn lấy điện thoại và xe máy của mày” sau đó đối tượng giật chiếc ví anh D đang cầm trên tay, lục soát lấy số tiền 420 nghìn đồng. Gây án xong đối tượng bỏ đi.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, anh D đã trình báo CAP Yên Phụ. Qua rà soát, CAP Yên Phụ phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Tây Hồ xác định kẻ gây án là Bạch Phi Hiệp.

Đối tượng khai sau khi lấy được tiền của anh D đã chi tiêu hết, còn lưỡi dao lam là phương tiện gây án, Hiệp vứt trên đường đi.

Công an quận Tây Hồ đã ra quyết định khởi tố vụ án cướp tài sản, ra quyết định khởi tố bị can và tạm giam Bạch Phi Hiệp để xử lý.

Tin cùng chuyên mục