Đừng bao giờ từ bỏ

  • 20/10/2014 07:25
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài

ANTĐ - Phillip sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo khó. Tuổi thơ của anh là những chuỗi ngày theo cha mẹ ra đồng làm việc, tối về học chữ ở một lớp học từ thiện. Nhìn bạn bè được cắp sách tới trường và nhìn những người lớn thành đạt, Phillip luôn ấp ủ ước mơ. 15 tuổi, anh đã làm đủ mọi nghề để có tiền đi học. Nhưng rồi không có nhiều thời gian để ôn thi nên Phillip thi trượt. 

Bố mẹ đau yếu, các em còn nhỏ vì thế gánh nặng gia đình đổ lên vai Phillip. Phillip xin làm công nhân lái máy xúc ở một công trường gần nhà, tối về nhận làm thêm bảo vệ kho hàng, ngày nghỉ anh đi bốc thuê dưới cảng. Phillip không nề hà bất cứ công việc gì và khi đêm về anh lại ôn thi, quyết tâm vào đại học. 

Và rồi sau gần 5 năm trời, làm việc gần như không có ngày nghỉ, ôn luyện ngày đêm, Phillip đã tiết kiệm được khoản tiền để đi học và khi nhận giấy báo đỗ đại học, cũng đúng là lúc anh phải nhập viện vì lao lực. Cả gia đình và những người quen biết đều kinh ngạc khi biết anh đỗ đại học.

Phillip học ngành xây dựng dân dụng, mặc dù sau giờ học vẫn phải cật lực đi làm để kiếm tiền nuôi gia đình nhưng chưa bao giờ anh đứng thứ hai ở trường. Tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu, Phillip được nhận ngay vào làm việc tại một Tập đoàn xây dựng lớn nhất trong vùng. Bốn năm sau khi ra trường anh đã làm chủ một công ty xây dựng có chi nhánh ở những vùng lân cận.

Doanh nhân trẻ thành đạt Phillip chia sẻ trên truyền hình: “Tôi biết rằng, để theo đuổi ước mơ, đôi khi bạn sẽ buộc phải chọn con đường chông gai hơn tất cả mọi con đường để tới được thành công. Trên con đường vươn đến ước mơ ấy, bạn sẽ gặp khó khăn rất nhiều, thất bại rất nhiều và thậm chí sẽ có lúc nản lòng mà muốn buông tay. Nhưng chỉ cần bạn đừng bao giờ từ bỏ, cứ tiếp tục bước đi, tiếp tục cố gắng thì mọi nỗ lực và kỳ vọng sẽ được đền đáp xứng đáng”.

Theo Academictips

Tin cùng chuyên mục