Du khách nước ngoài đánh nhau vì cô gái Việt bị chắn lối đi

  • 21/07/2020 15:14
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Cho rằng người bạn nữ mới quen bị chắn lối đi, du khách người Nam Phi tới can thiệp nên xảy ra xô xát. Anh này sau đó đã bị đối phương dùng dao chém gây thương tích.

TAND TP Hà Nội ngày 20-7 đã đưa bị cáo Luis Angel Coello Ramirez (SN 1987, quốc tịch Cu Ba) ra xét xử về tội “Cố ý gây thương tích”. Bị hại trong vụ án là anh Zane Gary Muller (SN 1989, quốc tịch Nam Phi).

Theo cáo trạng truy tố, rạng sáng 25-9-2019, anh Zane cùng nhóm bạn quốc tịch Nam Phi, Mỹ và 2 người bạn Việt Nam mới quen ngồi nghe nhạc, uống rượu tại quán Rastaman (Xuân Diệu, Quảng An, Hà Nội). Sau đó, chị Trang (không rõ lai lịch) – người bạn Việt Nam mới quen của nhóm Zane xin phép cả nhóm để ra về.

Khi ra ngoài cửa, chị Trang gặp một toán khách ngoại quốc khác, trong đó có Luis Angel Coello Ramirez đang đứng ngoài cửa. Do vướng nên chị Trang không đi qua được. Ngồi bên trong nhìn ra, anh Zane thấy Luis Angel Coello Ramirez và một người khác đứng chắn đường.

Cho rằng đối phương có lời nói trêu ghẹo chị Trang nên anh Zane đã đứng dậy, đi ra. Tại đây, anh Zane yêu cầu Luis Angel Coello Ramirez và bạn đi ra nơi khác. Do hai bên không hiểu nhau nên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Được mọi người can ngăn nên anh Zane đi vào trong quán. Lúc này, Luis Angel lao theo, dùng tay đấm vào đầu anh Zane 1 cái rồi ôm, vật đối phương. Anh Zane đã ôm và quật Luis Angel Coello Ramirez ngã xuống sàn rồi dùng miệng cắn vào má phải đối phương. Chống đỡ, Luis dùng tay chọc vào miệng anh Zane và đẩy ra.

Vụ việc nhanh chóng dừng lại khi bạn của hai bên can ngăn. Anh Zane liền ra chỗ lấy xe để đi về. Đi được một đoạn, anh Zane bị Luis Angel cầm dao đuổi theo. Sau câu nói “tôi xin lỗi” và hành động giơ 2 tay về phía trước ra hiệu cho Luis Angel dừng lại nhưng không được, anh Zane bỏ chạy.

Chạy được một đoạn, anh Zane bị ngã xuống đường nên bị Luis Angel lao tới dùng dao chém nhiều nhát vào người. Do giơ tay lên ôm đỉnh đầu nên anh Zane bị Luis Angel Coello Ramirez chém đứt lìa ngón tay và gây ra nhiều vết thương vùng đỉnh đầu và cổ với tỉ lệ thương tật 16% sức khỏe.

Với hành vi nêu trên, sau khi xem xét và nghị án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội tuyên bố Luis Angel Coello Ramirez đã phạm tội “Cố ý gây thương tích”, đồng thời áp dụng hình phạt là trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam. Bởi theo HĐXX, bị cáo sang Việt Nam theo hình thức du lịch, ở lâu nhưng không tuân thủ pháp luật nên cần phải trục xuất.

Tin cùng chuyên mục