Du khách Nhật đi lạc được CSGT Thủ đô trợ giúp

  • 17/07/2017 11:59
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Trong quá trình dạo chơi ở gần khu vực  siêu thị EAON, một du khách người Nhật lạc đoàn đã được CSGT Thủ đô giúp đỡ.

Chiều ngày 16-7, tại dưới chân cầu Vĩnh Tuy, tổ công tác của Thượng uý Đào Đức Tuyên thuộc Đội CSGT số 5, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội phát hiện một bà cụ khoảng 70 tuổi đang tha thẩn ở gần khu vực siêu thị EAON có biểu hiện như đang cố gắng tìm kiếm người thân, tìm kiếm sự giúp đỡ của những người xung quanh. Dù đã liên tục ra hiệu hỏi người dân, nhưng do có lẽ ngôn ngữ bất đồng nên bà cụ không thõa mãn được câu trả lời của người đi đường.

Nhận thấy những dấu hiệu lạ, tổ công tác đã tiến lại hỏi han và được biết bà cụ là du khách người Nhật bị lạc mất đoàn của mình. Trước đó ít giờ, cả đoàn vào trong siêu thị EAON chơi nhưng do lơ đễnh, bà cụ đã không theo kịp đoàn và bị lạc.

Thượng úy Đào Đức Tuyên và bà cụ du khách người Nhật bị lạc đường

Thượng úy Đào Đức Tuyên và bà cụ du khách người Nhật bị lạc đường

Tổ công tác đã cùng với bảo vệ siêu thị EAON và CAP Long Biên xác minh và được biết bà cụ này vừa sang Việt Nam du lịch. Ít giờ sau, CSGT và lực lượng chức năng đã tìm thấy đoàn du khách Nhật, thông báo đến đơn vị đón bà cụ về. 

Sau khi đón bà cụ về đoàn, đại diện đoàn du khách Nhật đã bày tỏ tình cảm trân thành, cảm ơn sự giúp đỡ của CSGT Việt Nam cùng các đơn vị chức năng đã tìm giúp thành viên bị lạc. Những ấn tượng tốt đẹp về hành động của CSGT Thủ đô sẽ được đoàn du khách Nhật mang về nước, kể với người thân như là một kỷ niệm đẹp về đất nước và con người Việt Nam mến khách, chu đáo.

Tin cùng chuyên mục