Dự báo thời tiết: Nắng nóng diện rộng chưa "buông tha" miền Bắc

  • 24/04/2019 08:57
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Tại khu vực Hà Nội, ngày hôm nay, 24/4, tiếp tục nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C, thấp nhất ở mức 26 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tương thủy văn quốc gia thông tin, ngày hôm qua, 23/4, nắng nóng tiếp tục xảy ra diện rộng ở phía Tây Bắc bộ, Nghệ An đến Khánh Hòa với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến  35-37 độ C, một số nơi có nắng nóng gay gắt trên 38 độ C.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay 24/4, nắng nóng sẽ mở rộng ra khu vực Bắc bộ và tiếp tục duy trì ở khu vực Trung bộ và Nam bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, riêng khu Tây Bắc Bắc bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung bộ có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Khu vực Bắc bộ tiếp tục một ngày nắng nóng gay gắt vào hôm nay, 24/4

Khu vực Bắc bộ tiếp tục một ngày nắng nóng gay gắt vào hôm nay, 24/4

Khu vực Hà Nội, ngày nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C, thấp nhất ở mức 26 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, nắng nóng diện rộng ở các tỉnh Trung bộ và Nam bộ có khả năng kéo dài đến ngày 27-28/4.  

Đáng nói, do ảnh hưởng của nắng nóng có khả năng kéo dài trong 4-5 ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ và Tây Bắc Bắc bộ.

Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Do vậy, người dân cần hạn chế tham gia giao thông, lao động ngoài trời vào thời điểm từ 11 giờ đến 16 giờ hàng ngày, đồng thời cần bổ sung đủ nước uống và chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Tin cùng chuyên mục