ĐT Việt Nam sẽ tiếp ĐT Hàn Quốc của Son Heung-min tại Hà Nội trong năm nay

  • 05/07/2019 08:30
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài

ANTD.VN - Theo lịch thi đấu nửa cuối năm 2019 của các ĐTQG mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa công bố, ĐT Việt Nam có kế hoạch tiếp ĐT Hàn Quốc trên sân Mỹ Đình.

Trên thực tế, trận đấu tranh Cúp liên khu vực giữa ĐT Việt Nam và ĐT Hàn Quốc đã có thể được diễn ra vào tháng 3 vừa qua, trước khi bị hoãn lại vì Vòng loại U23 châu Á 2020. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) và Liên đoàn bóng đá Đông Á (EAFF) vẫn nuôi ý định tổ chức trận đấu giữa hai nhà vô địch của hai khu vực, có tên tiếng Anh là Champions Trophy này.

Sẽ rất phấn khích cho người hâm mộ, nếu ĐT Việt Nam tái đấu ĐT Hàn Quốc trên sân Mỹ Đình trong năm nay

Sẽ rất phấn khích cho người hâm mộ, nếu ĐT Việt Nam tái đấu ĐT Hàn Quốc trên sân Mỹ Đình trong năm nay

Việt Nam đang là nhà vô địch Đông Nam Á, còn Hàn Quốc là nhà vô địch Đông Á. HLV Park Hang-seo và các học trò rất nóng lòng được tham dự trận đấu này, nhất là sau khi họ có nhiều trải nghiệm tích cực ở trận thua 1-3 trước Son Heung-min và các đồng đội tại bán kết ASIAD năm ngoái.

Theo lịch thi đấu nửa cuối năm 2019 của các ĐTQG mà VFF vừa công bố, trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Hàn Quốc sẽ diễn ra tại Hà Nội. Tuy nhiên, chưa xác định được thời gian cụ thể vì AFF và EAFF vẫn chưa đi đến thống nhất.

Nhiều khả năng, nó sẽ diễn ra vào đầu tháng 9 hoặc đầu tháng 10, trước thời điểm ĐT Việt Nam đá lượt 1 và lượt 3 của Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Tháng 10 được cho là thời gian khả quan hơn, vì đây cũng là lúc mà VFF có thể sẽ ký hợp đồng mới với HLV Park Hang-seo. Trận đấu với Hàn Quốc sẽ như một món quà mừng giai đoạn hợp tác mới của ông với VFF.

ĐT Việt Nam sẽ biết đối thủ của mình ở Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á là ai, sau lễ bốc thăm diễn ra vào ngày 17-7 tại Qatar. Chúng ta sẽ thi đấu 6 trận trong năm nay, vào các ngày 5-9 (lượt 1), 10-9 (lượt 2), 10-10 (lượt 3), 15-10 (lượt 4), 14-11 (lượt 5) và 19-11 (lượt 6).

Tin cùng chuyên mục