Phó Chủ tịch VFF: "Trả lương cho HLV Park Hang-seo không thành vấn đề"

  • 04/07/2019 07:03
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng cho biết, chỉ sau 6 tháng đầu năm, Liên đoàn đã đạt các chỉ tiêu tài chính đặt ra cho cả năm 2019, vì vậy việc trả lương cho HLV Park Hang-seo cùng các trợ lý Hàn Quốc không thành vấn đề.

Theo báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2019 của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), lần đầu tiên đơn vị này khai thác được tiền bản quyền các trận đấu của đội tuyển (5 tỷ đồng, tính tới hết tháng 6-2019). Thương quyền liên quan các đội tuyển được khai thác hiệu quả, dư địa còn lớn.

Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng thông tin về quá trình đàm phán với HLV Park Hang-seo, sau cuộc họp ban chấp hành VFF chiều 3-7

Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng thông tin về quá trình đàm phán với HLV Park Hang-seo, sau cuộc họp ban chấp hành VFF chiều 3-7

"Chỉ sau 6 tháng đầu năm, VFF đã đạt các chỉ tiêu tài chính đặt ra cho cả năm 2019. Thời gian tới, với sự ủng hộ của người hâm mộ, doanh nghiệp, xã hội thì chắc chắn VFF sẽ vượt chỉ tiêu tài chính của năm nay", Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng cho hay.

Theo hợp đồng cũ, chi phí lương + thuế của HLV Park Hang-seo hơn 700 triệu đồng/tháng hiện do bầu Đức chi trả. Mức lương mới của ông Park dự kiến khoảng 1-1,3 tỷ đồng/tháng.

Trước những tín hiệu tích cực về tài chính, ông Chóng khẳng định: "VFF tự tin cùng các đối tác lo đủ lương cho HLV Park Hang-seo và các trợ lý, cũng như lo cho các đội tuyển nam, nữ, futsal… tập huấn, thi đấu".

Phó Chủ tịch VFF tái khẳng định, quan điểm của Liên đoàn là sẽ tăng chế độ đãi ngộ (lương, thưởng) tương xứng với đóng góp ông Park. Ngược lại, VFF cũng giao chỉ tiêu thành tích cụ thể cho chiến lược gia người Hàn Quốc.

"Qua cuộc làm việc đầu tiên hôm 26-6, người đại diện của ông Park tỏ ra rất cầu thị. Đến lúc này, mọi việc đang thuận lợi và chưa thấy đôi bên vướng khó khăn gì", Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng thông tin.

Từ nay tới cuối năm, bóng đá Việt Nam có hai mục tiêu là thi đấu tốt ở giai đoạn đầu vòng loại World Cup (từ tháng 9) và SEA Games 30, trong đó VFF đã giao chỉ tiêu cho ông Park Hang-seo phải giành HCV SEA Games vào tháng 11 tới.

VFF cũng đã có chuẩn bị và giải pháp như tập trung ngắn hạn vào mỗi tháng để HLV Park Hang-seo cùng ban huấn luyện có thời gian làm việc nhiều hơn với các tuyển thủ. Ngày 8-6, U22+2 Việt Nam sẽ hội quân.

Tin cùng chuyên mục