Đột nhập vào nhà để phá két sắt

  • 06/07/2017 16:54
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Đối tượng đột nhập vào trong nhà dân ẩn nấp rồi chờ khi chủ nhà đi vắng đã ra tay phá két sắt trộm cắp.

3h sáng ngày 4-7, Nịnh Văn Mỹ (SN 1982, HKTT tại Tuyên Quang)  mang theo dụng cụ phá két đi lang thang ở khu vực phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội với mục đích tìm gia đình nào sơ hở để đột nhập trộm cắp tài sản.

Sau khi đột nhập vào tầng 1 nhà chị Nguyễn Thị Lan Phương, Mỹ lục soát nhưng không lấy được gì. Lần mò lên tầng 2, Mỹ phát hiện có người đang ngủ trong phòng nên nhẹ nhàng đi lên tầng 3. Lục soát trong phòng cũng không có gì, Mỹ trốn trên nóc phòng vệ sinh đợi đến sáng khi chủ nhà đi làm sẽ xuống tầng 2 để lục tìm xem có két sắt hoặc tủ đựng tài sản trộm cắp.

Đối tượng Mỹ khai nhận trước cơ quan Công an hành vi phạm pháp

Đối tượng Mỹ khai nhận trước cơ quan Công an hành vi phạm pháp


Đến khoảng 8h30 phút cùng ngày, biết chủ nhà đi làm, Mỹ vào trong phòng tầng 2, thấy một chiếc két sắt màu xanh để ở đầu giường. Do không mở được két và nhằm tránh bị hàng xóm phát hiện, Mỹ mang chiếc két sắt vào nhà vệ sinh cắm máy mài và bắt đầu dùng thiết bị chuyên dụng đục phá két sắt. Đối tượng đục thủng phần thân sau của két sắt nhưng không lấy được gì bên trong.

Thực tế, chị Phương để khá nhiều vàng bạc ở sát phía ngoài trong ngăn két nhỏ nhưng do không quan sát kỹ nên Mỹ không phát hiện và tìm thấy được. Nghĩ trong két không có gì, Mỹ đã cất lại giấy tờ vào trong két rồi dọn dẹp hiện trường tránh bị chủ nhà phát hiện.

Đến khoảng 9h30 phút cùng ngày, khi Mỹ đang đeo ba lô đựng đồ nghề đi xuống cầu thang trốn ra ngoài thì anh Nguyễn Văn Thống và chị Nguyễn Thị Lan Phương về đến nhà phát hiện sự việc lao vào bắt giữ đối tượng. Tại cơ quan Công an, đối tượng Mỹ đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật.

Tin cùng chuyên mục