Đột kích tổng hành dinh 11 công ty "ma" chuyên buôn hóa đơn

  • 14/12/2016 13:17
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Sau thời gian lập chuyên án đấu tranh, Phòng CSKT, Công an Hà Nội đã làm rõ, bắt quả tang hoạt động kinh doanh vi phạm pháp luật của 1 đối tượng mở 11 công ty “ma”.

Ngày 13-12, lực lượng CSKT đã thực hiện lệnh khám xét căn hộ số 1001, CT8, khu đô thị Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội, nơi  được cho là “tổng hành dinh” của 11 công ty “ma” chuyên kinh doanh trái phép hóa đơn GTVT.

"Ông trùm" công ty "ma" Phạm Hồng Sơn

"Ông trùm" công ty "ma" Phạm Hồng Sơn

Theo CQĐT, điều hành hoạt động của các doanh nghiệp này là Phạm Hồng Sơn. Lời khai của Phạm Hồng Sơn thể hiện, từ năm 2011, do thấy nhu cầu mua hóa đơn để hợp thức hóa đầu vào của các cơ quan nhà nước cao, Sơn đã tự thành lập và mua lại nhiều công ty để lấy hóa đơn, bán bất hợp pháp.

Hóa đơn bị cơ quan Công an thu giữ

Hóa đơn bị cơ quan Công an thu giữ

Theo điều tra bước đầu, trong các tháng đầu năm 2016, chỉ riêng 1 công ty do Sơn lập nên là công ty 3 Men 36 đã xuất tới 30 tỷ đồng và Sơn đã thu về được 1,5 tỷ đồng từ tiền bán hóa đơn.

Hiện cơ quan điều tra đã thu giữ 20 dấu chức danh và dấu tên, 18 điện thoại di động và nhiều CMND được đối tượng khai là đang chuẩn bị sử dụng để thành lập công ty “ma” để những người có tên trong chứng minh thư làm giám đốc.

CQĐT đã thu giữ 18 thùng hóa đơn đã ghi nội dung. Trong đó có nhiều doanh nghiệp, tổng công ty nhà nước đã mua hóa đơn của đường dây để hợp thức hóa đầu vào với nội dung ghi khống là: tiếp khách, mua hàng hóa, vật liệu xây dựng…Vụ án đang được CQĐT CATP Hà Nội tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục