Đột kích kho sản xuất mỹ phẩm nghi giả mạo thương hiệu nước ngoài

  • 17/06/2021 06:54
  • 1 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTD.VN -  Đến hơn 23h đêm qua (16-6), lực lượng chức năng mới cơ bản hoàn tất công tác kiểm đếm số hàng hóa là mỹ phẩm nghi giả mạo thương hiệu của nước ngoài.

Sau thời gian nắm tình hình và xây dựng kế hoạch đấu tranh, khoảng 18h ngày 16-6, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 11 - Cục QLTT TP. Hà Nội phối hợp với Công an huyện Thanh Oai, bất ngờ ập vào kho hàng nghi có dấu hiệu sản xuất mỹ phẩm giả mang thương hiệu nước ngoài có địa chỉ tại thôn Tảo Dương, xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai.

Đột kích kho sản xuất mỹ phẩm nghi giả mạo thương hiệu nước ngoài ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại kho hàng đang chứa số lượng lớn sản phẩm đã được chiết, rót vào các chai mang nhãn hiệu COCO CHANEL. Ngoài ra, tại địa điểm này cũng phát hiện số lượng lớn sản phẩm mang nhãn hiệu COLLAGEN X12 OLIVE, Pink Lady Shower,… và nhiều sản phẩm khác chưa được đóng chai và gắn nhãn mác.

Đáng chú ý, tại kho hàng, lực lượng chức năng phát hiện nhiều máy móc có khả nang dùng để sản xuất các sản phẩm giả mang thương hiệu nước ngoài.

Khi lực lượng kiểm tra, ghi nhận các xô chậu chứa hoá chất, có mùi hôi nồng nặc và rất nhiều bọt. Số hoá chất này được chủ cơ sở sản xuất sau đó thực hiện “sang chiết” vào các chai lọ có dán nhãn mác của các thương hiệu nổi tiếng như COCO CHANEL và các thương hiệu mỹ phẩm khác.

Đột kích kho sản xuất mỹ phẩm nghi giả mạo thương hiệu nước ngoài ảnh 2

Dây chuyền sản xuất mỹ phẩm

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện cơ sở là Nguyễn Hữu Duy (SN 1987), trú tại xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hoà, TP. Hà Nội không xuất trình được giấy tờ nào liên quan đến số lượng lớn sản phẩm này, cũng như giấy tờ sản xuất, bao bì, chai lọ, các nhãn mác của các thương hiệu nói trên.

Lực lượng chức năng đã niêm phong các thùng hàng, các nguyên liệu sản xuất, chai lọ, bao bì, nhãn mác với số lượng lớn để phục vụ công tác mở rộng điều tra; trong đó tập trung làm rõ các đối tượng liên quan đến kho hàng và cơ sở sản xuất này.

Tin cùng chuyên mục