Lừa đảo mua bán hàng qua mạng

  • 16/06/2021 09:03
  • 2 bình luận
  • A.N
  • In bài
ANTD.VN - CAH Tân Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết vừa làm rõ vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức chuyển tiền mua hàng. Đối tượng thực hiện hành vi là Nguyễn Thị Thúy (SN 1995), trú tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.
Lừa đảo mua bán hàng qua mạng ảnh 1

Đối tượng Thúy

Ngày 12-6, Công an huyện Tân Yên nhận được tin báo của chị Nguyễn Thị T, (SN 2004), trú tại huyện Tân Yên về việc bị một người phụ nữ sử dụng tài khoản Facebook có tên “Phương Thúy” lừa đảo chiếm đoạt một số tài sản (mỹ phẩm) trị giá 6.800.000 đồng.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Tân Yên đã tập trung lực lượng để điều tra và làm rõ đối tượng Nguyễn Thị Thúy đã thực hiện hành vi nêu trên.

Qua công tác vận động, hồi 11h ngày 13-6, Thúy đã đến Công an huyện Tân Yên để đầu thú về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình.

Tại đây, Thúy khai nhận đặt mua hàng qua mạng xã hội, sau đó thỏa thuận nhận hàng và thanh toán bằng hình thức chuyển khoản qua ngân hàng. Sau khi nhận hàng, đối tượng giả thực hiện thao tác chuyển khoản sau đó nói với bị hại giao dịch đã thực hiện thành công, tiền chuyển đến tài khoản người nhận có thể bị chậm.

Sau đó, đối tượng tắt máy điện thoại, xóa tài khoản Facebook cá nhân để bị hại không có thông tin đòi lại số hàng đã bán.

Tin cùng chuyên mục