Đột kích kho hàng hiệu nghi rởm chuyên bán qua livestream trên mạng xã hội

  • 08/07/2020 08:21
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Các mặt hàng tại kho này đều là: giầy dép, kính mắt, đồng hồ, hàng tiêu dùng, mỹ phẩm... nhập lậu hoặc có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như: LV, Gucci, Chanel, Adidas... 
Kho hàng chuyên livestream bán hàng hiệu nghi rởm vừa bị phát hiện tại Lào Cai

Kho hàng chuyên livestream bán hàng hiệu nghi rởm vừa bị phát hiện tại Lào Cai

Sau hơn 6 tháng theo dõi, chiều ngày 7-7, Tổng Cục quản lý thị trường (QLTT- Bộ Công Thương) phối hợp với Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động và Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) đã tấn công vào 1 kho hàng lậu hơn 10.000m2 tại 145 Hoàng Diệu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Tại thời điểm kiểm tra, 3 nhân viên được thuê để thay nhau livestream trên các tài khoản Facebook như: Thảo Trần, giầy đồng giá... Hàng hóa được bán cho khách hàng trên toàn quốc.

Theo khai nhận ban đầu của các nhân viên này, tối thiểu kho hàng “chốt” được 100-150-200 đơn mỗi ngày. Sau khi livestream bán hàng thì các đơn hàng này sẽ được hơn 40 nhân viên ngồi máy tính chốt đơn hàng bằng phần mềm chuyên nghiệp, quản lý tập trung.

Sau đó, các đơn hàng được đóng gói để gửi đi khắp cả nước thông qua các hãng chuyển phát lớn. Theo Tổng cục QLTT, chủ kho hàng là Trần Thành Phú, sinh năm 1992 có hộ khẩu thường trú tại Lào Cai . Phú cùng em gái của mình điều hành kho hàng.

Các mặt hàng tại kho này đều là: giầy dép, kính mắt, đồng hồ, hàng tiêu dùng, mỹ phẩm... nhập lậu hoặc có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như: LV, Gucci, Chanel, Adidas...

Tổng cục QLTT đánh giá: “Đây là hoạt động có đường dây, ổ nhóm được bố trí chuyên nghiệp, tổ chức thành các nhóm chuyên môn hoá từng khâu, phân công giữa các thành viên phối hợp nhịp nhàng. Hoạt động kinh doanh này chỉ có thể triển khai được nhờ lợi dụng triệt để việc bán hàng trên các nền tảng Internet bao gồm cả bán buôn, bán lẻ.

Trong hơn 2 năm hoạt động, kho hàng đã bán ra thị trường hàng trăm nghìn sản phẩm hàng giả, hàng lậu”.

Hiện toàn bộ kho hàng đã bị thu giữ và kiểm đếm, đồng thời tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để xử lý nhóm đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục