Hà Nội

Đồng bọn ổ nhóm đòi nợ thuê ra đầu thú

  • 17/07/2013 00:05
  • 0 bình luận
  • Xuân An
  • In bài
ANTĐ - Sau ba ngày đồng bọn bị bắt, chiều 16/7, đối tượng Nguyễn Văn Nam (SN 1993) đã ra đầu thú với mong muốn được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. 

Như An ninh Thủ đô đã đưa tin, sau nhiều ngày phối hợp với công an xã Thạch Hòa và công an huyện Thạch Thất trinh sát, theo dõi, ngày 13/7, Đội 13 Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội đã bắt giữ các đối tượng gồm: Ứng Huy Hoàng (SN 1996), Bùi Văn Tiến (SN 1994), Ngần Văn Mạnh (SN 1995) Nguyễn Văn Thức (SN 1992) và Hoàng Duy Đăng (SN 1977) cùng trú tại xã Phú Cát, huyện Quốc Oai, Hà Nội về hành vi cưỡng đoạt tài sản của ông Nguyễn Văn Đ (SN 1959, ở xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai). Trong đó, riêng đối tượng Đăng do mắc bệnh hiểm nghèo, đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa Hà Đông nên được cơ quan công an cho tại ngoại.

Đồng bọn ổ nhóm đòi nợ thuê ra đầu thú ảnh 1
Các đối tượng trong vụ án

Theo hồ sơ vụ án, đối tượng Hoàng Duy Đăng vốn là chủ của một đường dây cá độ bóng đá, sau chuyển sang làm trung gian, “chuyển bóng” cho các đối tượng khác. Ông Đ là một trong số các “con bạc” đã từng “chơi bóng” trong đường dây của Đăng và bị thua nặng, dẫn đến nợ nần.

Ngày 19/5/2013, khi phát hiện ông Đ đến nhà nghỉ Thùy Linh do Nguyễn Văn Huân (SN 1984) làm chủ (Huân có quen biết với Đăng), Huân đã gọi điện cho Đăng và ngay lập tức, ổ nhóm đòi nợ thuê mà Huân làm chủ được “triệu tập” đến nhà nghỉ Thùy Linh.

Tại đây, Hoàng Duy Đăng đã đòi ông Đ khoản nợ là 281.000.000 đồng, tuy nhiên, ông Đ chỉ thừa nhận nợ Đăng khoản tiền là 191.000.000 đồng. Đăng thấy ông Đ nói thế thì ra hiệu cho các đối tượng Tiến, Mạnh, Thức, Nam và Hoàng nhảy vào đánh ông Đ trọng thương và bắt ông Đ ghi giấy nợ số tiền 281.000.000 đồng, hẹn 30/5/2013 sẽ phải trả số tiền.

Đồng bọn ổ nhóm đòi nợ thuê ra đầu thú ảnh 2
Đối tượng Nguyễn Văn Huân - cầm đầu

Sau ba ngày đồng bọn bị bắt, chiều 16/7, đối tượng Nguyễn Văn Nam (SN 1993) đã ra đầu thú với mong muốn được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Riêng với đối tượng Nguyễn Văn Huân hiện đang bỏ trốn, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục truy bắt.

Đồng bọn ổ nhóm đòi nợ thuê ra đầu thú ảnh 3
Nguyễn Văn Nam đã ra đầu thú

Cơ quan cảnh sát điều tra cho biết, khó khăn lớn nhất khi điều tra và truy bắt các đối tượng trong vụ án này chính là các đầu mối từ phía nhân chứng.

Tất cả các nhân chứng có mặt trong vụ hành hung ông Đ ngày hôm đó tại khách sạn Thùy Linh khi được hỏi đều lắc đầu và nói không biết bất cứ đối tượng nào. Lúc này, lực lượng chức năng phải rà soát trên diện rộng, tập hợp hình ảnh các đối tượng nghi ngờ có liên quan và cho nhân chứng nhận diện.

Theo đánh giá của cơ quan cảnh sát điều tra, đây là một ổ nhóm đòi nợ và đánh thuê chuyên nghiệp. Sau mỗi “phi vụ”, chúng đều “di tản” và không liên lạc với nhau để tránh sự truy bắt của công an. Tuy nhiên, hành vi phạm tội nào rồi cũng bị đưa ra ánh sáng pháp luật.

Tin cùng chuyên mục