Lời chúc Tết của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi Báo An ninh Thủ đô và bạn đọc

Đón Xuân mới với khí thế mới

  • 31/01/2014 07:26
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Với tư cách Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã luôn dành mối quan tâm sâu sát đến công tác bảo đảm ANTT ở Thủ đô cũng như cơ quan chuyên trách trong công tác này là CATP Hà Nội. Là một người lãnh đạo trong Chính phủ, ông cũng đặc biệt quan tâm đến Báo ANTĐ, coi đây là một kênh thông tin quan trọng để nắm được tình hình cơ sở, tiếng nói của mọi tầng lớp nhân dân. Trước thềm năm mới, ông đã bớt chút thời gian trao đổi những ý kiến rất xác đáng cho tờ báo của lực lượng Công an thành phố.

Đón Xuân mới với khí thế mới ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ duyệt đội danh dự 
trong lần đến thăm và làm việc với CATP Hà Nội ngày 30-1-2013

- PV: Đánh giá chung nhất của  Phó Thủ tướng về Báo ANTĐ là gì?

- Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Báo ANTĐ đang có những bước tiến vững chắc và luôn thực hiện tốt vai trò là tiếng nói của lực lượng CAND nói chung, Công an Thủ đô Hà Nội nói riêng. Bằng tiếng nói đó, Báo đã đóng góp tích cực vào quá trình đảm bảo ANCT và TTATXH của Thủ đô, phản ánh kịp thời thông tin không chỉ liên quan đến các vụ việc phạm pháp hình sự, những công việc thường ngày của lực lượng Công an Thủ đô, mà còn định hướng được nhiều vấn đề trong lĩnh vực đảm bảo ANCT của đất nước và Thủ đô Hà Nội. 

- PV: Nhìn từ góc độ một bạn đọc, Phó Thủ tướng thấy chuyên mục nào trên Báo thể hiện rõ nét nhất công tác của lực lượng Công an Thủ đô?

- Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Trên Báo ANTĐ đã xuất hiện nhiều bài viết mang tính chất chuyên mục, tuyên truyền đậm nét những tấm gương “Người tốt - việc tốt” trong phong trào Bảo vệ ANTQ ở Thủ đô. Cụ thể đó là những cá nhân, tập thể ở các tổ dân phố, cụm dân cư và đặc biệt Báo đã nêu bật những tấm gương cán bộ chiến sỹ CAND trên các mặt trận nóng bỏng, nhằm bảo vệ bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. 

- PV: Phó Thủ tướng nhận xét như thế nào về sự phát triển của Báo trong giai đoạn hiện nay?

- Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Theo tôi, Báo ANTĐ đang đi đúng hướng với những cách làm sáng tạo, những mô hình cụ thể. Những thông tin được Báo ANTĐ đăng tải về những tấm gương “Người tốt - việc tốt” hay những chiến công xuất sắc của lực lượng CAND trên mặt trận đấu tranh phòng ngừa tội phạm có thể coi như liều thuốc tinh thần tốt, cho những đoàn thể, tổ chức xã hội khác chủ động, tích cực hơn trong công tác phối hợp tham gia Bảo vệ ANCT - TTATXH cùng với lực lượng CAND. Tôi đánh giá cao hướng đi của Báo hiện nay, góp phần tích cực trong công tác xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung, Thủ đô Hà Nội nói riêng. Báo cần tiếp tục phát huy vai trò là yếu tố cổ vũ mạnh mẽ toàn dân tham gia Bảo vệ ANTQ và tôi cho đây là vấn đề rất quan trọng mà Báo ANTĐ đang thực hiện có hiệu quả.

- PV: Hiện nay, Báo ANTĐ đang mở rộng tính xã hội trên từng số báo, chuyển tải kịp thời, đậm nét những thông tin về kinh tế - xã hội, thể thao - văn hóa, thời sự quốc tế đến độc giả. Phó Thủ tướng đánh giá như thế nào?

- Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Như tôi đã nói ở trên, Báo ANTĐ đang đi rất đúng hướng và đã có nhiều bài báo mang tính xã hội rất cao, phản ánh được sự phát triển của đất nước và Thủ đô Hà Nội trên mọi lĩnh vực; thu hút được độc giả trên mọi loại hình báo chí như báo viết, ANTĐ online và Chương trình Truyền hình An ninh ATV. Định hướng phát triển của Báo ANTĐ như vậy là rất cần thiết cho quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước nói chung, Thủ đô Hà Nội nói riêng, góp phần động viên, cổ vũ toàn dân đồng lòng xây dựng một xã hội an toàn.

Đón Xuân mới với khí thế mới ảnh 2
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội (bên phải) cùng lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSCĐ - Bộ Công an khánh thành trụ sở mới của Đại đội 1, Trung đoàn CSCĐ CATP Hà Nội

- PV: Nhân dịp đầu xuân mới Giáp Ngọ, Phó Thủ tướng có lời chúc với Công an Hà Nội, Báo ANTĐ và bạn đọc?

- Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tôi chúc đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc CATP, cùng toàn thể CBCS Công an Hà Nội, Ban Biên tập và cán bộ chiến sỹ, nhân viên Báo ANTĐ cùng bạn đọc thuộc nhiều tầng lớp nhân dân đón xuân mới Giáp Ngọ 2014 với một khí thế mới, sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc. Chúc Báo tiếp tục phát triển mạnh mẽ, toàn diện, đóng góp nhiều hơn nữa vào phong trào Bảo vệ ANTQ của cả nước và Thủ đô. Nhân dịp này, tôi chúc Báo có thêm nhiều cây bút sắc sảo, tiến bộ và ngày càng thu hút được nhiều độc giả trong cả nước. 

- PV: Trân trọng cảm ơn và chúc sức khỏe Phó Thủ tướng nhân dịp đầu xuân mới!

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích