Đôi vợ chồng cả tin "sập bẫy" mua biệt thự của chị dâu "hờ"

  • 13/08/2019 17:23
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Tin tưởng người đàn bà sống như vợ chồng với anh chồng, chị Lan không ngần ngại bỏ ra 6 tỷ đồng để mua căn biệt thự. Và chỉ chờ có thế, Hoa “cao chạy xa bay” không để lại vết tích...

Ngày 13-8, đưa Lê Thị Hồng Hoa (SN 1984, trú ở xã Thụy Lâm, Đông Anh, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt người đàn bà này tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là hàng loạt cá nhân.

Mở tòa, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội làm rõ, trước khi phạm tội, Lê Thị Hồng Hoa là một đối tượng không có nghề nghiệp ổn định. Để có tiền ăn tiêu, Hoa lấy tên giả là Nguyễn Ngọc Quỳnh, đồng thời mạo nhận là cán bộ công tác tại Văn phòng Chính phủ.

Người đàn bà này “chém gió” rằng đối tượng quen biết nhiều lãnh đạo cao cấp của Trung ương và thành phố Hà Nội nên có thể làm “sổ đỏ” danh, mua biệt thư, ô tô thanh lý giá rẻ hoặc góp vốn kinh doanh ô tô thanh lý… Ngoài ra, Hoa còn bịa ra chuyện có bố mẹ làm việc tại Đại sứ quán Canada.

Lê Thị Hồng Hoa bị đưa ra tòa xét xử.

Lê Thị Hồng Hoa bị đưa ra tòa xét xử.

Tin vào thủ đoạn nêu trên của Hoa nên từ năm 2014 đến năm 2017, hàng loạt cá nhân đã “sập bẫy” của siêu lừa này. Trong đó, có vợ chồng chị Đỗ Thị Ngọc Lan (SN 1974), trú ở quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Cụ thể, năm 2013, Hoa sống chung như vợ chồng với anh trai  của chồng chị Lan. Biết rõ vợ chồng em trai chồng “hờ” có điều kiện, tháng 5-2014, Hoa nói với chị Lan rằng đối tượng có suất ngoại giao được mua căn biệt thự 200m2 đất, tại Dự án Thành phố Giao Lưu.

Hoa nói nếu vợ chồng chị Lan có nhu cầu thì đối tượng sẽ để lại cho với giá 6 tỷ đồng và phải chuyển tiền nhanh, bằng không sẽ không được mua. Tin lời chị dâu “hờ”, ngày 17-5-2014, vợ chồng chị Lan nhanh chóng giao cho Hoa số tiền đặc biệt lớn để sớm được sở hữu căn biệt thự.  

Chỉ chờ có vậy nên ngay khi chiếm đoạt được 6 tỷ đồng của vợ chồng em chồng “hờ”, Hoa lập tức bỏ rơi người tình, cắt đứt mọi liên lạc, chuyển đi nơi khác sinh sống và không để lại dấu vết.

Mãi đến đầu năm 2018, sau khi Hoa liên tục lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người, bị cơ quan công an bắt giữ thì vợ chồng chị Lan mới thực sự biết rõ “bộ mặt thật” của chị dâu “hờ” và có đơn trình báo.    

Tương tự, năm 2015, sau một thời gian thường xuyên làm đẹp tại cửa hàng thẩm mỹ của chị Nguyễn Thúy Ngân (SN 1972), trú ở quận Ba Đình, Hà Nội, Hoa bắt đầu lên kế hoạch lừa đảo chiếm đoạt tiền của người phụ nữ này.

Theo đó, mỗi lần tới cửa hàng thẩm mỹ của chị Ngân, Hoa luôn khoe khoang, khoác lác rằng đối tượng giữ chức Vụ phó Vụ Kinh tế ngành của Văn phòng Chính phủ, có nhiều nhà ở Hà Nội, TP HCM, có khách sạn 4 sao, quán karaoke và có mối quan hệ rộng.

Sau đấy khi nhận thấy nữ chủ cửa hàng thẩm mỹ đã tin những lời “chém gió” là thật Hoa bắt đầu gạ gẫm chị Ngân góp vốn kinh doanh quà tết, xe đạp điện, chung cư và ô tô thanh lý. Góp vốn 3,3 tỷ đồng, thời gian đầu chị Ngân luôn được Hoa chia sẻ lợi nhuận, đồng thời trả trước hơn 1 tỷ đồng tiền vốn nhằm tiếp tục tạo dựng lòng tin.

Cuối năm 2017, Hoa nhiều lần gạ gẫm chủ cửa hàng thẩm mỹ góp thêm vốn kinh doanh nhưng không kết quả. Nhận thấy không thể vồ được “quả lớn”, người đàn bà lừa đảo liền đánh bài “chuồn” bằng cách cắt đứt liên lạc và chiếm đoạt gần 2,3 tỷ đồng của chị Ngân trước đó.

Ngoài hai trường hợp nêu trên, Hoa còn lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của 4 cá nhân khác cũng với thủ đoạn mạo nhận là cán bộ Văn phòng Chính phủ, có quan hệ rộng và có bố mẹ làm ở Đại sứ quán, nâng tổng số bị hại lên thành 6 người với tổng số tiền chiếm đoạt hơn 18,8 tỷ đồng.     

Và một điều đáng nói nữa là thời điểm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các bị hại trong vụ án này, Hoa đang phải chấp hành bản án 36 tháng tù (được hưởng án treo) cũng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.  

Tin cùng chuyên mục