Đối tượng nổ súng bắn người ở cổng bệnh viện trả giá

  • 11/04/2016 20:06
  • 1 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài

ANTĐ - Mâu thuẫn xảy ra, Toàn không chịu “dưới cơ” nên sai đàn em đi lấy súng. Có “hàng nóng” trong tay, đối tượng lập tức tìm nhóm đối phương bắn trả, khiến nhiều người bị trọng thương.

Khoảng 23h ngày 9-10-2011, Nguyễn Văn Toàn (SN 1987, trú ở thôn Thụy Ứng, xã Hòa Bình, Thường Tín, Hà Nội) ngồi chơi ở khu vực cổng Bệnh viện Đa khoa Thường Tín thì xảy ra mâu thuẫn với anh Mai Văn Chiến (quê Thanh Hóa) cùng nhóm thanh niên đi với anh này.
Nguyễn Văn Toàn (bên trái) cùng bị cáo liên quan tại phiên tòa

Nguyễn Văn Toàn (bên trái) cùng bị cáo liên quan tại phiên tòa

Nguyễn Văn Toàn (bên trái) cùng bị cáo liên quan tại phiên tòa

Không chịu “dưới cơ”, Toàn lập tức về thị trấn Thường Tín bảo Nguyễn Văn Tiến (SN 1992, trú cùng thôn với Toàn) đi lấy khẩu Calip 12 từ nhà một đối tượng mang ra cho hắn. Có được “hàng nóng”, Toàn bảo đối tượng tên Nguyễn Văn Mạnh điều khiển xe máy chở hắn quay lại cổng Bệnh viện Đa khoa Thường Tín để đánh nhau.

Tại đây, Toàn 2 lần chĩa súng về nhóm đối phương và bóp cò, khiến 3 người bị trọng thương. Gây án xong, Toàn bỏ trốn khỏi địa phương cho tới giữa tháng 7-2015 mới bị bắt giữ theo lệnh truy nã. Ngay sau hôm vụ nổ súng ở cổng Biện viện Đa khoa Thường Tín xảy ra, Tiến biết rõ Toàn là thủ phạm gây trọng án nhưng không chịu ra khai báo, tố giác với cơ quan chức năng.

Quá trình giải quyết vụ án, các đối tượng liên quan đến vụ nổ súng này đều đã bị xử lý nghiêm trước pháp luật. Giám định tính năng của khẩu súng trong án, cơ quan chức năng xác định nó hoàn toàn có khả năng gây chết người, trong khoảng cách mà Toàn đã bắn vào nhóm thanh niên mâu thuẫn.

Với hành vi gây ra, ngày 11-4, VKSND TP Hà Nội đã truy tố Nguyễn Văn Toàn về tội “Giết người”, theo điểm a, n, khoản 1, Điều 93-BLHS và Nguyễn Văn Tiến về tội “Không tố giác tội phạm”.   

Tại phiên tòa, cả 2 bị cáo cùng thành khẩn khai nhận tội đúng như tài liệu truy tố cáo buộc. Tiến hành xét xử, Tòa án Hà Nội khẳng định hành vi của bị cáo Toàn là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội và việc các bị hại không chết là nằm ngoài ý thức chủ quan của bị cáo. Còn hành vi của bị cáo Tiến đã cấu thành tội “Không tố giác tội phạm”.

Từ các nhận định đưa ra, kết thúc phiên xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Toàn 15 năm tù và Nguyễn Văn Tiến 15 tháng tù, theo đúng các tội danh mà VKS truy tố.

Tin cùng chuyên mục