Đối tượng nhiễm HIV trang bị hung khí buôn ma túy

  • 05/01/2018 20:44
  • 0 bình luận
  • Đức Tuấn
  • In bài
ANTD.VN - Từng có tiền nhiều tiền án, tiền sự, Nghiêm Văn Hải (SN 1974), trú tại khu ga Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội, đã tổ chức bán lẻ ma túy hết sức tinh vi, biến nơi ở của mình thành tụ điểm bán lẻ, sử dụng ma túy nhức nhối dư luận.

Sau thời gian nắm trình hình, các trinh sát CAH Thanh Trì và Công an thị trấn Văn Điển đã “nằm lòng” quy luật bán lẻ ma túy của đối tượng Nghiêm Văn Hải. Tuy nhiên, do địa hình nhà Hải ở vị trí rất lắt léo, lại ở cuối ngõ nhỏ, phía sau nhà là hướng ra sông Tô Lịch nên rất thuận lợi cho Hải khi có "động".

Chính vì vậy, để bắt Hải các trinh sát phải tính toán rất kỹ lưỡng, vừa để an toàn cho lực lượng vây bắt, vừa để tên tội phạm nguy hiểm phải “tâm phục, khẩu phục”.

Đối tượng Hải

Đối tượng Hải

Trong những ngày vừa qua, các trinh sát nhận thấy thời điểm thích hợp để triệt xóa tụ điểm ma túy này và kế hoạch triệt xóa đã được thực hiên. Chập tối hôm đó, trinh sát phát hiện nhiều đối tượng ra vào ngõ nhà Hải đã kiểm tra 3 đối tượng nghi vấn, phát hiện và thu giữ trong người nhóm này có một số gói nhỏ chứa chất heroin.

Khai thác “nóng” các đối tượng nhận vừa mua ma túy của Hải. Ngay lập tức, các trinh sát đã tổ chức tiếp cận nhà Hải và phát hiện cửa nhà đóng kín, xung quanh nhà lắp hệ thống camera.

Tang vật thu giữ tại nhà Hải

Tang vật thu giữ tại nhà Hải

Bất ngờ tiếp cận bên trong ngôi nhà, các trinh sát đã bắt gọn tội phạm nguy hiểm, khống chế không để đối tượng sử dụng hung khí chống trả.

Biết không thể thoát tội, Hải khai chỗ cất giấu ma túy để tổ công tác thu giữ làm vật chứng gồm 29,160 gam heroin; 01,050 gam ma túy tổng hợp, 1 cân điện tử và 71 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan như cóng, xi lanh, giấy bạc, dao, kiếm, giáo mác, kéo nhọn...

Ngay sau đó, cơ quan công an đã đưa Hải và cô “bồ” của đối tượng này về trụ sở công an để phục vụ công tác điều tra.

Tang vật thu tại nhà Hải

Tang vật thu tại nhà Hải

Được biết, Hải có nhiều tiền án, tiền sự và nghiện ma túy, nhiễm HIV. Theo người dân ở khu vực Hải sinh sống, đối tượng này rất liều lĩnh và nhiều lần tuyên bố sẵn sàng chống lại lực lượng làm nhiệm vụ nếu bị bắt. Hải đã bố trí nhà thành nơi bán lẻ ma túy và gia cố cửa chắc chắn, lắp camera khắp nơi để ngồi trong nhà vừa bán ma túy vừa cảnh giới người lạ, đồng thời làm cửa “thoát hiểm” ra phía sông Tô Lịch để dễ tháo thân.

Hải không có vợ nhưng sống với một cô gái như vợ chồng tại nhà ở khu Ga Văn Điển. Đây được cho là thời điểm thuận lợi để các trinh sát bắt Hải bởi khi có người tình bên cạnh, cả hai sẽ cùng sử dụng ma túy và “phê” suốt cả ngày.

Hiện vụ án đang được CAH Thanh Trì tiếp tục điều tra, mở rộng.

Tin cùng chuyên mục