Đối tượng nhiễm HIV thuê xe ô tô đi ăn trộm

  • 11/11/2016 16:48
  • 0 bình luận
  • Nhã Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ba đối tượng nghiện ma túy, trong đó có 1 đối tượng đã bị nhiễm HIV, nhưng để có tiền sử dụng ma túy, nhóm này đã thuê ô tô đi trộm cắp tài sản.

Các đối tượng Vũ Hoài Nam, Nguyễn Minh Cường (cùng 30 tuổi) và Nguyễn Quang Phong (34 tuổi) đều trú tại tỉnh Quảng Ninh, vừa bị CAH Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn bắt giam và ra quyết định khởi tố về hành vi trộm cắp tài sản.

Các đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ

Các đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ

Để thực hiện hành vi trộm cắp, vào cuối tháng 10-2016, Phong đã bàn bạc với Nam và Cường, sau đó thuê một chiếc xe ô tô tự lái đi các tỉnh tìm sơ hở trộm cắp tài sản, nhằm mục đích tìm xe máy loại đắt tiền đển trộm cắp mang bán lấy tiền chia nhau.

 Xác định tuyến đường gây án từ Quảng Ninh đến Lạng Sơn đi theo Quốc lộ 4D, các đối tượng liên tục dừng lại để thực hiện nhưng bất thành. Khi đi đến địa phận xã Gia Cát, huyện Cao Lộc, nhóm này phát hiện chiếc xe mô tô nhãn hiệu Air Blade, biển số 12D1-179.87 đã dừng xe để dùng vam phá khóa trộm cắp.

Sau khi trộm cắp được, nhóm đối tượng trộm cắp mang tang vật về thành phố Lạng Sơn thay biển kiểm soát, dán đề can thay đổi màu sắc của xe. Thực hiện xong, các đối tượng mang xe gian đi tiêu thụ tại huyện Cao Lộc thì bị CAH Cao Lộc bắt giữ.

Tại cơ quan công an, các đối khai nhận hành vi của mình. Nhóm này đã thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm xe máy khác tại địa bàn các tỉnh Quảng Ninh và Lạng Sơn. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục