Nhóm 9X chuyên trộm xe máy lấy tiền mua ma túy

  • 09/11/2016 15:56
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - N. Anh
  • In bài
ANTĐ - Nghiện ma túy nhưng lại không có việc làm nên Hồ, Mạnh và Tiến nghĩ cách trộm xe máy lấy tiền ăn tiêu. Các đối tượng này thường lợi dụng sự sơ hở của người dân khi đi chợ, đi làm để xe máy không ai trông coi để lấy cắp. Mỗi lần lấy trộm được xe máy, các đối tượng nhanh chóng thay biển số giả để qua mắt lực lượng chức năng.

Ngày 9-11, công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Sỹ Hồ (SN 1995); Nguyễn Sỹ Mạnh (SN 1993) và Võ Anh Tiến (SN 1995) đều trú tại xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, về tội Trộm cắp tài sản.

Theo đó, suốt một thời gian dài trên địa bàn huyện Nghi Lộc, huyện Hưng Nguyên, thị xã Cửa Lò xảy ra khá nhiều vụ trộm xe máy khiến nhiều người dân lo lắng. Nhận được tin trình báo, công an huyện Nghi Lộc đã xác lập chuyên án 916X để đấu tranh, ngăn chặn tình trạng này.

Nhóm 9X chuyên trộm xe máy lấy tiền mua ma túy

Hồ, Mạnh và Tiến lấy trộm xe máy để có tiền mua ma túy và ăn tiêu.

Qua nắm bắt tình hình, sàng lọc các đối tượng nằm trong diện tình nghi, cơ quan công an thấy nổi lên các đối tượng Nguyễn Sỹ Hồ, Nguyễn Sỹ Mạnh và Võ Anh Tiến. Qua điều tra, các đối tượng này là những con nghiện nhưng không có công ăn việc làm.

Đến ngày 2-11, ba đối tượng Hồ, Mạnh và Tiến sa lưới cùng với hai chiếc xe máy chưa kịp tiêu thụ. Tại cơ quan công an, các đối tượng này khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, để có tiền ăn tiêu và mua ma túy, Hồ, Mạnh và Tiến rủ nhau đi lấy trộm xe máy.

Để thực hiện hành vi của mình, nhóm này thường lợi dụng sơ hở của người dân khi đi chợ, đi làm, để xe máy không có ai trông coi để phá khóa lấy đi. Mỗi khi “nhảy” được hàng, nhóm này nhanh chóng thay biển số giả vào rồi đem đi tiêu thụ.

Ba đối tượng này đã gây ra 6 vụ trộm xe máy trên địa bàn huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên và Cửa Lò. Mỗi lần “hành nghề” nhóm đối tượng này thay đổi phương tiện đi lại, địa điểm bà thời gian gây án không theo một quy lật nào, gây khó khăn cho tổ trinh sát làm nhiệm vụ.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án.

Tin cùng chuyên mục