Đối tượng dùng súng nhựa đe dọa nhân viên cướp tiền ngân hàng

  • 01/04/2021 15:10
  • 0 bình luận
  • Lâm Giang
  • In bài
ANTD.VN - Toà án nhân dân tỉnh Hòa Bình vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Văn Sỹ (SN 1977), trú tại xã Khoan Dụ (huyện Lạc Thủy) về tội "cướp tài sản”.
Đối tượng dùng súng nhựa đe dọa nhân viên cướp tiền ngân hàng ảnh 1

Bị cáo Sỹ bị tuyên phạt 13 năm tù về hành vi cướp tài sản

Theo hồ sơ vụ án, ngày 26-10-2020, Phạm Văn Sỹ mượn xe máy của người quen ở thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn để đi đến Phòng giao dịch Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh huyện Lạc Sơn, có địa chỉ tại xã Vũ Bình với mục đích hỏi về thông tin tài khoản của chị B.T.H, trú tại xã Quang Tiến, TP Hòa Bình (là người sống như vợ chồng với Sỹ nhưng không có đăng ký kết hôn).

Tại đây, Sỹ thấy nhân viên ngân hàng kiểm đếm nhiều tiền, đã nảy sinh cướp. Để thực hiện ý định, Sỹ đã quay về nhà người quen để chuẩn bị một số vật dụng gồm áo mưa trùm, mũ bảo hiểm, khẩu trang để che mặt, che biển số xe máy và 1 khẩu súng nhựa đồ chơi...

Khoảng 8h00 sáng 29/10/2020, Sỹ đi từ huyện Yên Thủy về huyện Lạc Sơn. Khi đến khu vực Phòng giao dịch Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Lạc Sơn, Sỹ đã đi lại nhiều lần để quan sát và chờ thời điểm hành động. Đến 11h37 cùng ngày, khi thấy không còn khách đến giao dịch, Sỹ đã vào quầy thực hiện hành vi "cướp tài sản”. Khi cướp được số tiền hơn 200 triệu đồng, Sỹ đã ra xe tẩu thoát khỏi hiện trường.

Với số tiền cướp được, Sỹ đã gửi về cho B.T.H chi tiêu và trả nợ. Sỹ lấy 10 triệu đồng để chi tiêu cá nhân và số còn lại cất giấu trên nóc bể nước nhà người quen ở thị trấn Vụ Bản. Sau đó, Sỹ đi xe máy về nhà B.T.H ở xã Quang Tiến, TP Hòa Bình. Trên đường đi, Sỹ đã vứt bỏ các vật dụng có liên quan. Về đến nhà, chị B.T.H hỏi về nguồn gốc số tiền, nhưng Sỹ không nói gì rồi bỏ trốn khỏi địa phương cho đến ngày 3/11/2020 bị bắt giữ.

Tại phiên tòa xét xử, Phạm Văn Sỹ đã thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội. Khai nhận của bị cáo phù hợp với các tài liệu, chứng cứ trong quá trình điều tra.

Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Sỹ mức án 13 năm tù về tội "Cướp tài sản” theo quy định tại điểm a, khoản 3, điều 168, Bộ Luật hình sự. Về trách nhiệm dân sự, HĐXX buộc bị cáo phải bồi hoàn số tiền hơn 18,722 triệu đồng bị cáo đã xâm phạm.

Tin cùng chuyên mục