Bắt nóng đối tượng dùng dao đâm thấu phổi nam sinh viên giữa ban ngày

  • 01/04/2021 13:12
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN -  Cơ quan CSĐT, CAQ Cầu Giấy, Hà Nội phối hợp với các phòng nghiệp vụ nhanh chóng bắt giữ đối tượng sử dụng vũ khí cướp tải sản. Nạn nhân đã bị đối tượng dùng dao đâm trọng thương.

Theo điều tra, khoảng 11h45 phút ngày 13/3/2021, anh Nguyễn Quang Mạnh (SN 2004; ở phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy; sinh viên một trường Đại học tại Hà Nội) điều khiển xe máy nhãn hiệu Honda Vision chở bạn trên đường Nguyễn Phong Sắc theo hướng về đường Xuân Thủy, khi đi đến khu vực vỉa hè trước cửa cây xăng gần 125 Nguyễn Phong Sắc, anh Mạnh bị một đối tượng (đội mũ, bịt khẩu trang) dùng dao đâm vào ngực phải. Đối tượng sau đó cướp chiếc xe máy tẩu thoát theo hướng về đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy.

Nạn nhân được người dân xung quanh hỗ trợ đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện E, với thương tích nặng ở vùng ngực phải.

Bắt nóng đối tượng dùng dao đâm thấu phổi nam sinh viên giữa ban ngày ảnh 1

Đối tượng Huy bị CAQ Cầu Giấy nhanh chóng bắt giữ sau khi gây án

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Cầu Giấy đã phối hợp cùng Đội 8, Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội, Viện KSND quận Cầu Giấy và các đơn vị nghiệp vụ liên quan để tiến hành khám nghiệm hiện trường và tổ chức các hoạt động điều tra truy xét theo quy định của pháp luật.

Với tinh thần quyết tâm điều tra khám phá bằng được vụ án, bắt đối tượng gây án, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Cầu Giấy đã phối hợp cùng với các đơn vị liên quan kiên trì rà soát thông tin, nhân chứng hiện trường, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để điều tra truy xét dấu vết nóng của đối tượng.

Kết quả điều tra ban đầu xác định: Sau khi thực hiện hành vi cướp tài sản đối tượng đã điểu khiển xe máy bỏ trốn về hướng cầu Thăng Long và đang lẩn trốn tại huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Đội Cảnh sát hình sự đã phối hợp cùng Đội 8, Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Hà Nội cùng Công an huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái rà soát toàn bộ phương tiện, người ra vào trên địa bàn huyện Yên Bình và xác minh những địa điểm đối tượng có thể lẩn trốn.

Với tinh thần trách nhiệm cùng sự quyết tâm, chủ động, khẩn trương, nhanh chóng, trong thời gian chưa đầy 12 giờ, lực lượng Công an đã bắt giữ được đối tượng gây án, là Trịnh Văn Huy (SN 1984, ở xã Xuân Kiên, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định).

Quá trình điều tra, CAQ Cầu Giấy xác định tối 12/3, Trịnh Văn Huy đi từ Nam Định lên Hà Nội với mục đích cướp tài sản để lấy tiền ăn tiêu cá nhân. Khi lên đến địa bàn quận Cầu Giấy, Huy đi mua 2 con dao loại dao gọt hoa quả cất giấu trong người để dùng làm hung khí.

Khoảng 10 giờ sáng ngày 13/3, Huy mặc áo phông màu trắng, quần đùi màu đen, đội mũ lưỡi trai, bịt khẩu trang đi bộ một mình quanh khu vực quận Cầu Giấy nhằm tăm tia. Đến khoảng 11 giờ 20 cùng ngày, đối tượng đi bộ đến đường Xuân Thủy thì nhìn thấy 5 học sinh nữ, trong đó có chị Đỗ Thị Minh Huyên, đang ngồi trên xe máy nhãn hiệu Honda Wave, nên đã nảy sinh ý định cướp chiếc xe máy của chị Huyền.

Huy áp sát, đẩy mạnh khiến chị Huyền bị chao đảo nghiêng người nhưng không ngã khỏi xe. Sau đó Huy đã nắm tay lái bên trái của chiếc xe để thực hiện hành vi chiếm đoạt chiếc xe nhưng chị Huyền đã chống cự, hô "cướp cướp". Do bị cản trở trong việc chiếm đoạt chiếc xe nên Huy đã chạy bộ theo hướng về đường Xuân Thủy.

Tại thời điểm mà chị Huyền bị cướp tài sản thì anh Nguyễn Quang Mạnh điều khiển xe máy chở theo bạn của mình nhìn thấy sự việc nên đã phóng xe máy đuổi theo Huy. Khi đi đến vỉa hè của cây xăng ở số 125 Nguyễn Phong Sắc, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, nhóm của anh Mạnh đuổi kịp và điều khiển xe máy vượt lên chặn đầu khiến Huy dừng lại.

Huy đã lấy 2 con dao đang giấu bên trong người đâm anh Mạnh, khiến nạn nhân bị thương bỏ chạy được vài bước thì khụy ngã xuống đường. Sau đó Huy đã lấy chiếc xe máy Honda Vision để tẩu thoát.

Tin cùng chuyên mục