Đòi tiền cho vay "họ" không được quay sang cướp tài sản

  • 08/01/2019 16:43
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 8-1, Cơ quan CSĐT - CAQ Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng đối với các đối tượng Nguyễn Tiến Thành (SN 1996), Trần Minh Đại (SN 1995) và Phạm Văn Nam (SN 1994), đều trú quán tại tỉnh Phú Thọ) về hành vi cướp tài sản.  

Thông qua mối quan hệ xã hội, Nguyễn Hữu Tuấn (SN 1990, ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) có quen biết với Nguyễn Tiến Thành, là chủ cửa hàng cho vay tài chính ở ngõ 100 đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Thành nuôi 5 nhân viên làm việc cho mình, trong đó có Trần Minh Đại và Phạm Văn Nam.

Do cần tiền giải quyết việc riêng, Tuấn tìm đến Thành hỏi vay số tiền 10 triệu bằng hình thức vay "họ". Mỗi ngày, Tuấn phải trả cho thành số tiền 250 nghìn đồng, bao gồm cả gốc và lãi trong thời gian 48 ngày. Thành chỉ đạo cho Đại đưa tiền cho Tuấn vay và khi vay Tuấn phải viết giấy biên nhận số tiền là 12 triệu đồng, cùng việc để lại cho Thành giữ chiếc xe máy nhãn hiệu Draem.

Các đối tượng Thành, Nam, Đại trong vụ án

Các đối tượng Thành, Nam, Đại trong vụ án

Đến ngày 3-11-2018, Tuấn tiếp tục tìm đến cửa hàng của Thành để vay tiếp số tiền 10 triệu đồng cũng bằng hình thức trên. Trước khi đưa tiền cho Tuấn, Thành yêu cầu Tuấn phải viết giấy sang nhượng cửa hàng làm tóc, gội đầu của Tuấn cho Thành với giá 25 triệu đồng. Mục đích của việc này nhằm “trói” Tuấn và buộc phải đảm bảo trả 2 khoản nợ trên cho Thành. Tổng số tiền Tuấn phải trả cho Thành lần này là 500 nghìn đồng/ngày. Về phía Tuấn chỉ trả lãi và gốc cho Thành được 5 ngày rồi cạn tiền không trả nổi, bởi lãi suất quá cao nên Tuấn cắt đứt liên lạc với Thành và bỏ trốn.

Không nhận được tiền trả lãi, gốc hàng ngày đúng như cam kết, Thành gọi hai "đàn em" là Đạt và Nam đi tìm Tuấn để đòi nợ. Sau khi tìm thấy Tuấn, các đối tượng ép và đưa Tuấn về nhà để bắt người thân trả nợ, nhưng bị mẹ Tuấn cự tuyệt. Nhóm của Thành lại đưa Tuấn trở về quán cắt tóc của Tuấn ở đường Nguyễn Chí Thanh để tiếp tục đánh đập đe dọa. Tại đây, các đối tượng bắt ép Tuấn phải viết giấy sang nhượng cửa hàng với giá 50 triệu đồng cho Thành. Đánh đập Tuấn chán tay, cả bọn lại đưa nạn nhân về nhà gây sức ép với mẹ của Tuấn nhưng không được. Sau đó, nhóm này đưa Tuấn về cửa hàng của mình tiếp tục đánh đập, gây sức ép. Lúc này, do bị đánh quá đau, Tuấn xin các đối tượng cho thu xếp đi vay mượn tiền của bạn để trả và được Thành đồng ý.

Sau một ngày, thấy Tuấn không mang tiền đến trả theo hẹn, cả nhóm của Thành kéo đến cửa hàng cắt tóc của Tuấn và tiếp tục hành hung nạn nhân. Sau khi hứng chịu trận đòn thừa sống thiếu chết của 3 đối tượng, Tuấn đã chạy đến CAP Trung Hòa trình báo sự việc. Các đối tượng biết Tuấn trình báo Công an đã bỏ trốn.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, CAP Trung Hòa đã báo cáo CAQ Cầu Giấy, đồng thời có sự hỗ trợ của Đội CSHS khẩn trương vào cuộc điều tra, truy bắt các đối tượng gây án. Đến ngày 24/12/2018, CAP Trung Hòa đã bắt giữ được 3 đối tượng khi đang lang thang ở phố Trung Kính. Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Hiện vụ việc đang được CAQ Cầu Giấy điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục