• Đọng lại và còn mãi

  Đọng lại và còn mãi

  ANTĐ - Người từ miền Nam ra, Việt kiều mãi tận Mỹ, Canada, Australia về, du khách nước ngoài lần đầu đặt chân đến Hà Nội, đi đâu thì đi cũng đều tìm đến quán phở gia truyền giữa phố cổ. Người ta truyền miệng nhau, nếu như chưa được nếm bát phở mang hương vị đặc trưng, cô đọng tinh túy ẩm thực, thì coi như mới chỉ ghé qua mảnh đất này.

 • Bừng sáng tương lai trên đảo Lý Sơn

  Bừng sáng tương lai trên đảo Lý Sơn

  ANTĐ - Chưa bao giờ người dân ở vùng đất được mệnh danh là đảo Tỏi - huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) lại vui mừng như lúc này, khi ánh sáng điện lưới quốc gia đã được đưa về đến đây. Hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc ở miền trung đang từng ngày thay da đổi thịt trong niềm vui đến ngỡ ngàng của người dân đất đảo, chẳng ai có thể ngờ được ánh sáng điện lưới quốc gia lại có thể về đến đây nhanh đến vậy từ khi bắt đầu kéo cáp ngầm từ đất liền ra đảo.

 • Bài 7: Điệu xòe hoa bất tận trên đồi A1

  Bài 7: Điệu xòe hoa bất tận trên đồi A1

  ANTĐ -Những dũng sỹ Điện Biên đã cất lên bản tình ca bất tử cho thế hệ hôm nay. Những cái tên Mường Thanh, Hồng Cúm, Đồi A1… đã mở ra điệu xòe hoa cho ngày vui bất tận.

 • Trai gái một nghìn năm nay phải chia lìa vì lệ của 2 làng bên bờ sông Như Nguyệt

  Trai gái một nghìn năm nay phải chia lìa vì lệ của 2 làng bên bờ sông Như Nguyệt

  ANTĐ - Nằm bên bờ sông Như Nguyệt đẹp thơ mộng, trai gái hai làng Cẩm Hoàng và Xuân Biều nổi tiếng là những nơi có nhiều “trai tài, gái sắc”. Nhưng hàng nghìn năm nay, trai gái hai làng ấy lại chẳng thể đến được với nhau vì lệ làng của hai thôn cấm kết hôn. Vì thế những mối tình đó từ nghìn năm nay cứ ngậm ngùi trôi theo dòng nước sông Như Nguyệt vì tục lệ có một không hai này này.

 • Luộc bánh chưng bằng nước "giếng thần"

  Luộc bánh chưng bằng nước "giếng thần"

  ANTĐ - “Cuộc sống đã đổi thay, tên làng giờ được gọi bằng phố, nhưng với người dân chúng tôi thì cái tên giếng làng hay “giếng thần” vẫn bất biến”. Đó là khẳng định của cụ Nguyễn Văn Hiền (76 tuổi) ở tổ 4, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội.