Đổi thay ở cửa ngõ phía Tây Thủ đô

  • 06/10/2015 08:19
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Chỉ trong thời gian ngắn, bằng sự quyết tâm và chủ động, nhiều  xe tải vi phạm trên địa bàn đã bị Đội CSGT số 7, Phòng CSGT CATP Hà Nội  xử lý nghiêm. Hiện, trên những tuyến đường huyết mạch như Nguyễn Trãi, Tố Hữu, Lê Văn Lương..., trật tự ATGT được đảm bảo, hạn chế thấp nhất ùn tắc và TNGT.
Các chiến sỹ CSGT Hà Nội ngày đêm bám đường để đảm bảo giao thông thông suốt

Các chiến sỹ CSGT Hà Nội ngày đêm bám đường để đảm bảo giao thông thông suốtKhông để lọt vi phạm

Dù mới 6h sáng nhưng trên các tuyến đường Nguyễn Trãi, Tố Hữu, Lê Văn Lương... đã đông đúc người  tham gia giao thông. Thời điểm ấy, Trung tá Đỗ Mạnh Ninh - Đội trưởng Đội CSGT số 7 đã có mặt ở ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi chỉ đạo CBCS trong tổ công tác phân luồng, chỉ huy giao thông chống ùn tắc. Nghe tin báo tổ công tác của Trung tá Hà Văn Thanh, Đội phó Đội CSGT số 7 chỉ huy làm nhiệm vụ tại ngã tư Tố Hữu - Trung Văn phát hiện, dừng hàng loạt xe tải vi phạm, chỉ huy Đội CSGT số 7 đã trực tiếp đến nơi xử lý. Trung tá Đỗ Mạnh Ninh chỉ đạo CBCS chốt chặn tại đây kiên quyết xử lý những xe tải hạng nặng hoạt động không đúng giờ, đúng tuyến theo quy định.  Quá trình kiểm tra xe tải BKS 29C-534.87 do lái xe là Nguyễn Văn Tuấn điều khiển, CSGT xác định  xe  có trọng tải hơn 10 tấn. Mặc dù trên thùng xe không chở hàng hóa song với việc lưu thông vào giờ cao điểm trên tuyến đường Tố Hữu, chiếc xe đã vi phạm lỗi đi không đúng giờ quy định. CSGT đã lập biên bản xử phạt, đồng thời ra quyết định tạm giữ giấy phép của lái xe theo đúng quy định.Ngay sau đó, tổ công tác của Đội CSGT số 7 tiếp tục phát hiện xe tải BKS 29C-367.83 lưu thông trên đường Tố Hữu hướng về đường Lê Văn Lương chở vật liệu xây dựng do không được che chắn kỹ, sau mỗi lần chiếc xe rung lắc hoặc đánh lái chuyển làn, cát từ trên xe rơi xuống đường, gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông. Ngay lập tức, chiếc xe tải trên đã bị CSGT đưa về chốt kiểm tra. Trước khi xuống xe xuất trình giấy tờ cho CSGT kiểm tra, lái xe tải trên đã ngồi vài phút trên xe gọi điện thoại cho người thân để “hỗ trợ”. Hành vi này của lái xe đã bị CSGT nhắc nhở, đồng thời kiên quyết lập biên bản xử phạt.Chưa một phút ngơi nghỉ

Chỉ trong buổi sáng, tổ công tác của Đội CSGT số 7 đã phát hiện, kiểm tra và lập biên bản xử lý hơn 6 trường hợp xe tải vi phạm các lỗi chạy không đúng tuyến, đi sai giờ. Không chỉ kiểm tra vào ban ngày, ngay cả trong khung thời gian từ 21h đến 6h sáng ngày hôm sau, CSGT vẫn tăng cường tuần tra, qua đó kịp thời phát hiện và xử lý đối với những hành vi chở quá tải, đi vào đường cấm. Ngay trong đêm 4 và rạng sáng 5-10, tổ công tác của Đội CSGT số 7 đã phát hiện và xử lý chiếc xe tải chở hàng hóa vi phạm Luật Giao thông. Lái xe đã khóa cửa xe, để xe lại giữa đường và bỏ đi. CSGT đã dùng xe cẩu kéo chuyên dụng đưa chiếc xe tải vi phạm này về bãi, lập biên bản tạm giữ xe theo đúng quy định.Trung tá Đỗ Mạnh Ninh cho biết: Thời gian gần đây, trên địa bàn Đội CSGT số 7 quản lý, hàng loạt các dự án giao thông như đường cao tốc trên cao, đường sắt Cát Linh-Hà Đông được triển khai, xây dựng đã biến các tuyến đường như một đại công trường, ảnh hưởng đến hoạt động đi lại của người dân.Trong thời gian dài, Đội CSGT số 7 nỗ lực không ngừng nghỉ để đảm bảo ATGT trên tuyến đường này. “Ngoài bộ phận trực ban, giải quyết thủ tục hành chính ở lại đơn vị, tất cả CBCS đều ngày đêm bám đường, bám chốt hướng dẫn, phân luồng chống ùn tắc. Số CBCS đi học cũng được tăng cường, tiếp sức cho các ca tối để chống ùn tắc vào giờ cao điểm buổi chiều”.Cùng với đó, đơn vị đã  xử lý nghiêm những hành vi vi phạm, là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và TNGT. Điển hình trong số đó là các xe tải hoạt động không đúng giờ, đúng tuyến theo quy định. Thống kê của đơn vị cho thấy, chỉ trong tháng 9, Đội CSGT số 7 đã phát hiện và xử phạt 1.596 trường hợp, trong đó riêng xe tải là 117 trường hợp. Dù giao thông trên địa bàn vẫn còn gặp nhiều khó khăn song không thể phủ nhận tình hình ATGT đã được đổi thay từng ngày. “Không có chuyện CSGT né tránh xử lý hoặc dễ dãi bỏ qua vi phạm. Quan điểm từ chỉ huy Phòng đến Ban chỉ huy đội đều nhất quán. Bất kể xe tải nào vi phạm, chúng tôi đều kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định”-Trung tá Đỗ Mạnh Ninh khẳng định.

Tin cùng chuyên mục