• 5 trẻ tử vong sau khi ăn quả dại

  5 trẻ tử vong sau khi ăn quả dại

  ANTĐ - Ngày 15-9, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế đã có thông báo về kết quả điều tra, nghiên cứu độc tính quả Hồng Trâu do Trung tâm phòng chống nhiễm độc-Học viện Quân y; Viện sinh thái và tài nguyên sinh vật thuộc Viện hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam thực hiện. Trước đó, trong tháng 8, đã xảy ra một số vụ ngộ độc do thu hái, ăn các loại quả rừng có chứa độc tố tự nhiên tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Điển hình là vụ ngộ độc tại tỉnh Cao Bằng làm 10 người mắc, 3 người tử vong; vụ ngộ độc tại tỉnh Hà Giang làm 3 người mắc, 2 người tử vong. 

 • 5 bệnh nhân nguy kịch vì ăn phải nấm độc

  5 bệnh nhân nguy kịch vì ăn phải nấm độc

  ANTĐ - Chiều 9-3, Trung tâm Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận cùng lúc 5 bệnh nhân nguy kịch do ngộ độc nấm rừng. Đây là 5 ca ngộ độc nấm đầu tiên trong năm 2014 và cả 5 trường hợp đều là người ở miền núi, hoàn cảnh hết sức khó khăn.

 • Quần áo trẻ em Trung Quốc chứa chất gây rối loạn hormone

  Quần áo trẻ em Trung Quốc chứa chất gây rối loạn hormone

  ANTĐ - Một báo cáo mới của Tổ chức Hòa bình xanh cho thấy, các sản phẩm may mặc dành cho trẻ em được sản xuất tại 2 cơ sở lớn nhất của Trung Quốc có chứa chất gây rối loạn hormone và hóa chất độc hại đối với hệ sinh sản.

 • Đồ nhựa gây chứng đau nửa đầu

  Đồ nhựa gây chứng đau nửa đầu

  ANTĐ - Bisphenol A (BPA) là hóa chất được sử dụng trong bao bì thực phẩm như đồ nhựa đã được chứng minh liên quan đến một loạt các vấn đề sức khỏe bao gồm béo phì, vô sinh và đau tim. 

 • Thực phẩm “xanh, vàng, đỏ”

  Thực phẩm “xanh, vàng, đỏ”

  ANTĐ - Chỉ tính riêng từ đầu năm đến tháng 9 này, cả nước đã xảy ra 126 vụ ngộ độc thực phẩm với hơn 3.800 người mắc, 19 người chết. So với cùng kỳ năm ngoái, số vụ, số nạn nhân đều giảm, riêng số người chết giảm 8 người. Đó là số liệu của Phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế công bố tại cuộc họp bàn về an toàn thực phẩm và chất lượng vật tư nông nghiệp do Bộ NN&PTNT vừa tổ chức.

 • Thuốc cảm cúm chứa chất độc hại

  Thuốc cảm cúm chứa chất độc hại

  ANTĐ - Kênh truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV đưa tin nhà sản xuất dược phẩm hàng đầu Trung Quốc đã ngừng bán thuốc chữa cảm cúm có tên Vitamin C Yinqiao dạng viên sau khi phát hiện loại thuốc này có chứa thạch tín và thủy ngân.

 • Vỗ béo gà bằng kháng sinh

  Vỗ béo gà bằng kháng sinh

  ANTĐ - Trong khi cuộc chiến với gà nhập lậu ở nước ta chưa có hồi kết thì vừa mới đây, cơ quan chức năng Thượng Hải (Trung Quốc) kiểm tra lô gà bị nghi được nuôi bằng thức ăn có tẩm hóa chất độc hại và 18 loại  kháng sinh, để thúc tăng trọng. Những loại kháng sinh này hầu hết đều có độc tính cao.

 • 16 người chết vì uống siro ho

  16 người chết vì uống siro ho

  ANTĐ - Ít nhất 16 người đã tử vong sau khi uống phải loại thuốc ho có chất độc hại ở thành phố Lahore, tỉnh 
  Punjap, Pakistan. Thủ hiến tỉnh Punjap, ông Khawaja Salman Rafiq đã yêu cầu điều tra vụ việc và báo cáo kết quả trong vòng 72 giờ. 

 • Về làng... "cây có ma"

  Về làng... "cây có ma"

  ANTĐ - “Cây gạo có ma, cây đa có thần” – dân gian quan niệm, cây gạo là nơi nương tựa của những cô hồn bơ vơ,  nên thường nói vậy để ám chỉ sự thần bí của loại cây này. Người ta cũng đồn rằng, cây tầm gửi mọc trên thân cây gạo sẽ chữa được rất nhiều bệnh. Có người mê tín bảo, đấy là do thần linh, nhưng cũng có người lại bảo đây được coi như một phương thuốc đông y. Để xem thực hư thế nào, chúng tôi đã tìm về làng “cây có ma” ở xã Hiền Quan, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.