Độc thân kiểu Mỹ: Bạn kiêm... bạn tình!

  • 23/02/2013 09:48
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Dưới đây là những kết quả thú vị từ một cuộc khảo sát những người độc thân ở Mỹ:

1. Hình mẫu “bạn kiêm người tình” trở nên phổ biến hơn bao giờ

47% những người độc thân (trong đó có 40% phụ nữ và 53% nam giới) đều từng có mối quan hệ kiểu này trong quá khứ. Tuy nhiên, có tới 44% các cặp đôi đều trở thành người yêu thực sự của nhau sau đó (số liệu năm 2012) cao hơn số liệu năm 2011 (chỉ 20%).

2. Phụ nữ có xu hướng trì hoãn chuyện ấy đến khi mối quan hệ chín muồi

Khảo sát trên cũng cho thấy phụ nữ có xu hướng chỉ quan hệ tình dục khi mối quan hệ đã trở nên gắn bó hơn. Có tới 37% phụ nữ sẵn sàng chờ đợi đến khi tìm được một nửa thực sự. Con số này vào năm 2011 chỉ là 31% và 25% vào năm 2010.

 Độc thân kiểu Mỹ: Bạn kiêm... bạn tình! ảnh 1

3. Xu hướng hẹn hò qua mạng tăng lên

Theo một báo cáo gần đây, gần 1/3 thanh niên độc thân (khoảng 27,5%) cho biết họ đang hẹn hò với người gặp gỡ qua mạng. Khoảng 20% những người độc thân gặp gỡ những mối tình đầu của mình trên mạng trong khi chỉ có 7% gặp ở quán bar.

4. Phần lớn mọi người đều đặt sự hài lòng của nửa kia lên trên hết

Trong chuyện ấy, những người độc thân thường cố gắng làm hài lòng nửa kia của mình tốt nhất có thể. 97% những người độc thân được hỏi cho biết việc làm nửa kia hài lòng trong tình dục quan trọng hơn là thỏa mãn chính bản thân họ. 

5. Những tin nhắn liên quan đến tình dục (sexting) rất phổ biến

Có khoảng 50% nam giới và 45% nữ giới độc thân đã nhận được những tin nhắn mang nội dung liên quan đến tình dục. Trong đó, có 23% số này đã chia sẻ những tin nhắn cho người khác. Hầu hết mọi người cho rằng sexting có thể làm ảnh hưởng đến danh tiếng của họ (75%), sự nghiệp (72%), lòng tự trọng (60%) và các mối quan hệ (69%).

6. Sự minh bạch là cần thiết

Những người phụ nữ độc thân đòi hỏi sự minh bạch trong mối quan hệ. 70% phụ nữ và 53% nam giới muốn nửa kia của mình công khai và rõ ràng về những tin nhắn trong điện thoại.

7. Danh tính ảo cũng quan trọng không kém

Hãy cẩn trọng với những thông tin cá nhân bạn đưa lên mạng bởi điều này có thể làm ảnh hưởng đến khả năng thành công của việc hẹn hò. 49% phụ nữ và 27% nam giới sẽ hủy cuộc hẹn đầu tiên bởi thông tin nào đó về đối phương tìm thấy trên mạng. Tìm hiểu thông tin cá nhân qua Facebook là hình thức rất phổ biến – có tới 48% phụ nữ và 38% nam giới từng làm điều này.

8. Những người độc thân thường lạc quan về hôn nhân

Thay vì cho rằng hôn nhân là một gánh nặng hay đặt dấu chấm hết cho tự do cá nhân, 9/10 người Mỹ rất lạc quan về hôn nhân. Con số này tăng cao hơn so với năm 2011 (78%) và 76% vào năm 2010.

9. Những người đã kết hôn đạt khoái cảm nhiều hơn

Có 47% những người kết hôn cho biết có thể đạt khoái cảm tới 90 – 100% số lần quan hệ tình dục. Trong khi đó chỉ có 38% những người chưa kết hôn có thể lên đỉnh thường xuyên.

10. Ai cũng có tính tò mò

Những người độc thân ở lứa tuổi 20 thường tò mò hơn người ở lứa tuổi khác. 29% số người được hỏi cho biết đã tìm hiểu thông cá nhân của người mình hẹn hò qua Facebook, 18% đăng nhập vào tài khoản email và 26% số người từng đọc trộm tin nhắn của nửa kia. Trong khi đó, chỉ gần ¼ số phụ nữ độc thân lục ví, tủ hay ngăn kéo tủ của nửa kia.

Theo HP

Tin cùng chuyên mục