Độc đáo, vui nhộn và những chuyện buồn

  • 19/03/2012 07:00
  • 4 bình luận
  • ANTĐ Điện tử
  • In bài
ANTĐ - Câu chuyện chàng trai rước dâu bằng xe trâu là một điểm nhấn vui nhộn, mang nhiều ý nghĩa trong bối cảnh vừa xuất hiện những đám cưới “khủng” tiêu tốn hàng chục tỷ đồng. Nhưng bên cạnh đó, chuyện một số bạn trẻ lên các mạng xã hội chửi bới cha mẹ mình là hành vi kinh tởm, không thể chấp nhận.

Sáng tạo, đơn giản mà hạnh phúc

Độc đáo, vui nhộn và những chuyện buồn ảnh 1

“Độc-đáo! Vui nhộn! Một hình thức biểu lộ đầy tính nhân văn của người trong cuộc. Bạn tổ chức vào thời điểm mà một người cùng lứa tuổi với bạn tỉnh láng giềng đình đám cưới vợ với siêu xe tiền tỷ. Dù bạn vô tình hay cố ý tôi cũng xin tỏ lòng ngưỡng mộ. Chúc hai bạn “trăm năm hạnh phúc” - Phạm Nguyên bày tỏ.

“Đám cưới hay lắm. Chúc hai bạn hạnh phúc lâu dài đến đầu bạc răng long. Con trâu cũng khôn lắm, nên nuôi nó tử tế nhé” - Pham Dinh An nhắn nhủ.

“Thế mới là người Việt Nam. Chúc hai em hạnh phúc!” - Duytuyen_nguyen viết. Cũng gửi lời chúc đến đôi bạn trẻ, bạn đọc Nguyen Thanh Liem nhận định đám cưới “rất sáng tạo... đơn giản mà hạnh phúc, chúc hai em hạnh phúc trọn vẹn”.

“Chuyện độc và lạ thời @ chỉ có ở Việt Nam thế kỉ 21. Đây như là sự quay trở về thời tôi còn bé, cách nay 40 năm, tôi có lần theo mẹ dự đám cưới người cậu. Xin chúc mừng” - bạn đọc Le Văn Tri. “Đám cưới cưỡi trâu phá giá đám cưới đại gia 50 tỷ đồng rồi” - Phan Tuấn Linh. Hài hước hơn, bạn đọc Hoangkhanh viết: “Hay quá! Sau này mình lấy vợ, sẽ bắt “dê” về đưa dâu”. 

“Các cụ nói “Con trâu là đầu cơ nghiệp”, bạn nữ là người hạnh phúc nhất vì chú rể mang cả cơ nghiệp đi đón bạn. Hạnh phúc thật giản đơn nhưng nhiều ý nghĩa. Chúc hai em hạnh phúc! Anh thấy hai em còn hoành tráng hơn những đám cưới tiền tỷ đó...” - bạn đọc tên Kien viết.

Một số bạn đọc nhận định việc rước dâu bằng xe trâu là “gia vị cho cuộc sống thêm vui”, một việc làm “mộc mạc nhưng sao bồi hồi thế!!!”. Một bạn đọc Hà Nội chúc mừng hạnh phúc đôi bạn trẻ và triết lý: “Cuộc sống cần sự tin tưởng và yêu thương chứ không phải là sự khoe khoang”.

Trong khi bạn đọc TVD cảm thấy: “Tuyệt vời. Các bạn có sự sáng tạo tuyệt vời. Tôi rất thích cách tổ chức của các bạn”, thì bạn đọc Nguyen Nhat Linh: “Chúc hai em luôn hạnh phúc. Chị xem đoạn clip này thấy vui quá. Cuộc sống này đâu phải có tiền mới hạnh phúc”.

Nhận định chú rể là người rất sáng tạo, bạn đọc Vũ Thị Thuỷ gợi ý cho các nhà kinh doanh: “Bạn có muốn tên sản phẩm và công ty gây ấn tượng với người tiêu dùng? Hãy nhanh tay liên hệ ngay với chú rể! Còn chần chừ gì nữa?”.

Những lời vô học làm đau lòng mẹ cha

Độc đáo, vui nhộn và những chuyện buồn ảnh 2

Khi đọc bài “Kinh hoàng những lời vô học trên Facebook” trên An ninh Thủ đô, bạn đọc Leopard bức xúc chia sẻ: “Quá vô đạo đức, vô văn hóa, cha mẹ khi con nhỏ không dạy dỗ mà nuông chiều bây giờ gánh hậu quả. Con cái càng ngày càng vô ý thức, vô văn hóa, sống đầy đủ hơn nhưng lại thiếu thốn đi nhiều thứ”. 

“Theo tôi, tội phạm ngày nay càng trẻ hóa do nhiều nguyên nhân, cả ba ý kiến trên đều đúng để chúng ta chọn. Giới trẻ ngày nay dùng ngôn từ bừa bãi và thường rơi vào những người ngữ văn kém, như các bạn thấy bạn trẻ được nói ở trên viết một mạch, văn không có dấu chấm gì hết, viết quá tắt” - bạn đọc tên Anh chia sẻ sau khi tham gia thăm dò dư luận về nguyên nhân tội phạm trẻ hoá và ngày càng manh động.

“Không chấp nhận nổi. Giỏi thì tự thân vận động đi. Đúng là phí công bố mẹ cho ăn học xong chỉ vì một chút bực mình mà chửi bố mẹ không thương tiếc” - bạn đọc Phuong Thuy bức xúc.

“Rất sành điệu, mặt mày sáng sủa nhưng toàn thốt ra những lời ăn nói tục tĩu, vô giáo dục. Lên các mạng xã hội chửa rủa bạn bè đã đành, còn chửi cha mắng mẹ ấy là tội bất hiếu, đại nghịch bất đạo, không thể chấp nhận được. Nhà nước cần có chế tài xử lý những nội dung mà một bộ phận không hề nhỏ thanh thiếu niên có lối sống dựa dẫm, hưởng thụ đi ngược với thuần phong mỹ tục và truyền thống văn hóa của dân tộc” - Trần Ngọc Lam Giang bức xúc đề nghị.

Bạn đọc NguyenDuc viết: “Không thể chấp nhận được cái loại con gái mà nói chuyện “bố láo bố toét” như vậy. Hà Nội thì sao? Nhà quê thì sao? Các cô, các cậu mà sinh ra và lớn lên từ nhỏ ở những vùng quê hoặc đồi núi nơi cuộc sống còn quá nhiều khó khăn thì liệu có bằng người ta được không? Hãy thử nghĩ về bản thân mình xem thế nào trước khi nói về người khác!”.

Mạng xã hội giúp người ta tự do nói lên suy nghĩ của mình, nhưng một bộ phận giới trẻ đang lợi dụng mặt trái của công nghệ để làm những việc khó lòng dung thứ.

Tin cùng chuyên mục