Độc đáo thiết kế trang phục dân tộc cho Khánh Vân thi "Hoa hậu Hoàn vũ 2020"

  • 30/06/2020 15:24
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Hình tượng nàng Tô Thị chờ chồng, hoa sen, nón lá, ngọn lúa, tấm bản đồ hình chữ "S"... đều được tận dụng đầy sáng tạo trong các mẫu vẽ.

Cuộc thi "National Costume" được Ban tổ chức "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" phát động nhằm tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho Hoa hậu Khánh Vân - đại diện Việt Nam tại sân chơi "Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2020". Với chủ đề "Việt Nam – Tuyệt tác đường cong", các mẫu dự thi sẽ dựa trên ý tưởng về trang phục áo dài của Việt Nam. Hoa hậu Khánh Vân giữ vai trò đồng hành xuyên suốt cuộc thi này.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, cuộc thi lần này có nhiều đổi mới về hình thức, cụ thể là bao gồm 3 vòng thi: Bản vẽ, Đối đầu, Hoàn thiện. Ở mỗi vòng thi sẽ có hai bảng thí sinh, gồm: "All Stars" và "Tự do". Trong đó, bảng All Star bao gồm 16 thí sinh được chọn ưu tiên từ thí sinh chiến thắng, lọt vào Top 3, Top 5, Top 15… của ba mùa giải trước. Còn bảng Tự do là những thí sinh mới tham gia cuộc thi hoặc chưa may mắn được chọn của những mùa giải cũ.

Hoa hậu Khánh Vân sẽ đại diện nhan sắc Việt tại cuộc thi "Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ 2020"

Hoa hậu Khánh Vân sẽ đại diện nhan sắc Việt tại cuộc thi "Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ 2020"

Cũng theo đại diện Ban tổ chức, Top 32 chung cuộc sẽ gồm 16 thí sinh bảng All Stars và 16 thí sinh bảng Tự do sẽ bước vào vòng 2. Bước sang vòng 3, hai mẫu dự thi đại diện Bảng All Stars và Bảng Tự do sẽ được tiến hành thực hiện sản phẩm. Bộ trang phục chiến thắng cuối cùng sẽ do Ban giám khảo, khán giả và Hoa hậu Khánh Vân lựa chọn và đây cũng là bộ trang phục dân tộc sẽ được Khánh Vân trình diễn trong phần thi Trang phục dân tộc tại "Miss Universe 2020".

Trong số các tác phẩm dự thi tại bảng All Stars lần này, một số mẫu ngay khi vừa được Ban tổ chức tiết lộ đã nhận được quan tâm, thích thú từ cộng đồng mạng. Theo đó, nếu như phần lớn các mẫu thiết kế trong bảng Tự do bị đánh giá là còn khá sơ sài, thiếu ý tưởng đột phá thì các tác phẩm dự thi đến từ các thí sinh ở bảng All Stars lại mang đến một làn gió khiến khán giả hào hứng. Các bản vẽ dự thi trong bảng All Stars nhận được lượng tuơng tác "khủng" từ công chúng. 

Tác phẩm "Nàng Tô Thị"

Tác phẩm "Nàng Tô Thị"

Một trong những tác phẩm nổi bật là thiết kế "Tô Thị" của tác giả Phạm Phước Điền. Mẫu thiết kế này lấy cảm hứng từ sự tích hòn Vọng Phu với câu chuyện nàng Tô Thị chờ chồng mà hóa đá. Phạm Phước Điền cũng chính là người từng thiết kế bộ trang phục dân tộc "Bánh mì" cho Hoa hậu H'hen Niê trình diễn và gây tiếng vang lớn tại đấu trường sắc đẹp "Miss Universe 2018".

Tác phẩm "Sứ mệnh hòa bình"

Tác phẩm "Sứ mệnh hòa bình"

Bên cạnh đó, tác phẩm có tên gọi "Sứ mệnh hòa bình" cũng nhận được sự thích thú của đông đảo cư dân mạng. Tác giả của mẫu thiết kế này là Y Lum - thí sinh từng có tác phẩm lọt vào Top 18 cuộc thi tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho người đẹp Hoàng Thùy thi "Miss Universe 2019". Lần này, Y Lum gây ấn tượng mạnh khi đưa ra ý tưởng biến Hoa hậu Khánh Vân thành một nữ du kích với mũ cối cùng bộ váy áo màu xanh bộ đội.

Độc đáo thiết kế trang phục dân tộc cho Khánh Vân thi "Hoa hậu Hoàn vũ 2020" ảnh 4

Tác phẩm "Dáng ngọc"

Độc đáo thiết kế trang phục dân tộc cho Khánh Vân thi "Hoa hậu Hoàn vũ 2020" ảnh 5

Tác phẩm "Lý ngư vọng nguyệt"

Hai bản vẽ khác là "Dáng ngọc" của tác giả Nguyễn Đặng Thanh Nhàn và "Lý ngư vọng nguyệt" của tác giả Thạch Thành Đạt cũng được đánh giá cao vì thể hiện được tinh thần Việt Nam. Cụ thể, hình ảnh hoa sen, nón lá, ngọn lúa, tấm bản đồ cong cong hình chữ S... đều được tận dụng triệt để và đầy sáng tạo trong hai tác phẩm dự thi này. 

Trong đó, tác giả Nguyễn Đặng Thanh Nhàn từng đạt giải Á quân mùa 2 với trang phục "Ngũ hổ" thiết kế cho hoa hậu H'Hen Niê tham dự "Miss Universe 2018".  Còn tác giả Thạch Thành Đạt từng lọt vào Top 10 cuôc thi thiết kế năm 2016 với tác phẩm "Mẹ Âu Cơ", Top 6 năm 2017 với trang phục "Hoa đăng sắc Việt" và Top 18 năm 2019 với tác phẩm "Chợ nổi".

Tác phẩm "Thiếu nữ bên hoa huệ"

Tác phẩm "Thiếu nữ bên hoa huệ"

Thiết kế "Thiếu nữ bên hoa huệ" của Nguyễn Minh Đức thì có độ hoành tráng và ấn tượng khi mang cả một buổi triển lãm tranh lên sân khấu. Theo mẫu thiết kế này, Hoa hậu Khánh Vân sẽ mặc áo dài trắng bước ra từ khung tranh tạo nên sự bất ngờ cho khán giả. Tuy nhiên, bộ thiết kế này lại mang dáng dấp của bộ trang phục dân tộc đẹp nhất tại cuộc thi "Miss Universe 2017" nên bị xem là điểm hạn chế. Tác giả Nguyễn Minh Đức là người chiến thắng cuộc thi thiết kế National Costume mùa 3 với trang phục "Cà phê phin sữa đá" cho Hoàng Thùy dự thi "Miss Universe 2019".

Đại diện Ban tổ chức cho biết, nhờ vào sự xuất hiện của những bản vẽ dự thi All Stars mà cuộc đua tìm kiếm trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại "Miss Universe 2020" - Nguyễn Trần Khánh Vân ngày càng trở nên hấp dẫn và thu hút nhiều sự quan tâm của người hâm mộ.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích