Đoạt mạng đối phương vì nhớ lại hiềm khích cũ

  • 30/03/2021 15:21
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Vô tình gặp lại người từng có mâu thuẫn với mình, Phong phóng xe máy đến nơi “cà khịa”, rồi vung dao đoạt mạng đối phương.

Ngày 30-3, đưa Nguyễn Hải Phong (SN 1986, trú ở xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này 13 năm tù về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1992), trú cùng huyện Thanh Oai.

Tại phiên tòa, nội dung vụ án được làm rõ, năm 2019, Nguyễn Hải Phong và anh Nguyễn Mạnh Hùng xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp chỗ ngồi trong khi buôn bán hoa quả. Khi đó, Phong bị anh Mạnh Hùng đánh đấm nên luôn “ghi hận” trong lòng.

Đoạt mạng đối phương vì nhớ lại hiềm khích cũ ảnh 1

Nguyễn Hải Phong bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Tối 7-6-2020, Phong điều khiển xe máy đến nhà em vợ là Nguyễn Văn Hùng (SN 1995, ở huyện Thanh Oai) chơi. Tại đây, Phong uống rượu cùng vài người bạn của chủ nhà. Sau khi ăn uống no say, những người này rủ nhau ra quán trà chanh.

Sau đó, khi Phong đứng dậy, ra chỗ để xe lấy ví vào trả tiền nước thì nhìn thấy anh Nguyễn Mạnh Hùng cùng vợ và một số người bạn đang ngồi uống nước tại vỉa hè. Nhớ lại mâu thuẫn trước đây, Phong phóng xe máy đến chỗ đối phương và nói: “Mày nhìn gì tao mà nhìn ghê thế”.

Bị “cà khịa”, anh Mạnh Hùng liền vớ chiếc ghế nhựa để đánh nhau Phong nhưng được mọi người can ngăn nên dừng tay. Tuy nhiên, sẵn con dao mang theo, cài ở xe máy, Phong lập tức rút ra xông vào đâm chém đối phương.

Thấy Phong cầm dao, anh Nguyễn Văn Toàn (bạn anh Mạnh Hùng) vội vào can ngăn nên bị sát thương ở cổ tay trái. Cùng thời điểm, anh Mạnh Hùng chạy vào bàn nước lấy một con dao để đánh nhau với Phong. Vậy nhưng khi anh này còn chưa kịp “phản đòn” thì đã bị Phong dùng dao đâm, chém nhiều nhát và đánh đấm đến ngã gục ngay tại chỗ.

Gây án xong, Phong bỏ đi và bảo em vợ chở về nhà nhưng sau đó xuống xe giữa đường, rồi bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Đến 29-6-2020, Nguyễn Hải Phong đến Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của bản thân.

Về phần anh Nguyễn Mạnh Hùng, do được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết. Quá trình điều tra, cơ quan chuyên môn kết luận, anh Mạnh Hùng bị tổn hại 72% sức khỏe.

Mở tòa xem xét tội trạng của bị cáo, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội xác định cáo trạng truy tố Nguyễn Hải Phong về tội “Giết người” là có căn cứ, đúng pháp luật. Việc bị hại may mắn thoát chết là nằm ngoài mong muốn, ý thức của bị cáo.

Tòa cấp sơ thẩm cũng nhận định, quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo đều thành khẩn khai báo, ăn năn hối hận và đã bồi thường thiệt hại cho anh Nguyễn Mạnh Hùng. Trong quá trình giải quyết vụ án, bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Tin cùng chuyên mục